Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
hướng dẫn đầy đủ nhất về Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa

Cách đặt và bài trí bàn thờ

Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa, thần tài tốt nhất theo phong thủy

Chắc chắn những ai đã và đang là những người kinh doanh thì không còn lạ lẫm với bàn thờ ông địa, thần tài cùng với những cách đặt hay bày trí làm sao để con đường kinh doanh của mình thăng tiến nhất trong tương lai.

Tuy nhiên, những bạn mới bước chân vào công việc này thì còn quá lạ lẫm. Nhân bài viết dưới đây, chúng tôi xin mang đến cho bạn những cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa, thần tài tốt nhất theo phong thủy, mời bạn tham khảo và cùng thực hiện.

hướng dẫn đầy đủ nhất về Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa

Tầm quan trọng của bàn thờ ông địa, thần tài trong tâm linh người Việt

Bàn thờ ông địa, thần tài được biết đến như một vật vô cùng quan trọng trong văn hóa tâm linh người Việt. Được đặt ở góc nhà trong tủ thờ hoặc bàn thờ nho nhỏ dưới đất, bàn thờ ông địa và thần tài được hướng ra phía cửa nhà với nhiều ý nghĩa cũng như tác dụng tốt cho công việc kinh doanh cùng với cuộc sống thường ngày của bạn.

Thông thường, người ta cúng ông địa, thần tài vào khoảng ngày 1 và rằm hàng tháng, nhưng do tâm linh cùng tín ngưỡng dành cho công việc kinh doanh với mong muốn buôn bán thuận lợi, mua may bán đắt mà hiện nay, thờ cúng ông địa thần tài được người dân lo chu đáo hàng ngày với mong muốn được ông địa, thần tài phù hộ cho đường kinh doanh của mình được “tiền vào như nước”

Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa, thần tài tốt nhất theo phong thủy

Do có sự bố trí của các hướng trong phong thủy căn nhà nên khi xét đến cách đặt cùng chọn vị trí cho bàn thờ ông địa thần tài sẽ phụ thuộc vào hướng của căn nhà bạn, cũng như phù hợp với mệnh, tuổi của gia chủ.

Nhưng trên hết, và điểm chắc chắn cho vị trí của bàn thờ chính là hướng ra cửa ra vào của cửa hàng, nhà hoặc công ty. Hoặc cũng có thể không hướng ra ngoài nhưng bàn thờ phải quan sát hết được sự vào ra của những người đến.

Hướng đặt bàn thờ ông địa, thần tài bạn hãy nên chọn lấy các cung Quý Nhân (Hướng Tây Bắc), Thiên Lộc (Hướng Đông Nam) để có thể nhận được nhiều tài lộc và sự may mắn trong công việc làm ăn.

Và chắc chắn rằng do liên quan trực tiếp đến thổ công, ông địa nên bàn thờ phải được đặt ở dưới đất. Nếu nhà có nhiều tầng thì phải đặt ở tầng 1. Nhà chung cư thì có thể đặt tại nền nhà.

[XEM THÊM] Thủ tục, lễ vật và bài cúng động thổ

Những điều cần lưu ý khi đặt và bài trí bàn thờ ông địa, thần tài

+ Tuyệt đối không đặt bàn thờ tại vị trí phía trên của đường dẫn nước thải hay những nơi ẩm ướt và u ám. Đặc biệt xa vị trí của nhà vệ sinh hay những nơi bụi bẩn nhiều sẽ làm mất đi sự thiêng liêng của hai vị thần nói trên.

+ Cũng không được đặt bàn thờ ông địa, thần tài ở gần với bếp. Bởi đây là nơi ẩm ướt và dễ bị vấy nước.

sơ đồ bố trí Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa chuẩn

+ Thường xuyên lau chùi bàn thờ ông địa thần tài. Trành việc để đồ bừa bãi, bụi bặm và thiếu trang nghiêm.

+ Sắm đầy đủ những đồ thờ cần thiết như: Bát hương, Ông Cóc, Bát nước Minh Đường Tu Thủy,…

+ Cần làm lễ thỉnh để rước Thần tài và ông địa về nhập vào tượng và bát hương.

+ Sử dụng màu của bộ sứ thờ phù hợp với mệnh của gia chủ, tránh những màu xung khắc.

Bàn thờ ông địa, thần tài trong văn hóa tâm linh của người Việt hiện đại vẫn hoàn toàn không bị mai một mà ngày càng được phát triển và trở thành một trong số những việc làm vô cùng cần thiết cho công việc kinh doanh cũng như làm ăn của hàng triệu người hiện nay.

Do ý nghĩa về phong thủy của việc thờ cúng hai vị thần này giúp cho công việc gặp nhiều may mắn, cũng như có được nhiều lợi nhuận từ việc kinh doanh.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa, thần tài tốt nhất theo phong thủy được chúng tôi tổng hợp và mang đến cho các bạn.

Tham khảo thêm KIẾN THỨC KIẾN TRÚC PHONG THỦY BẤT ĐỘNG SẢN tại đây


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *