Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Hướng dẫn đầy đủ các bước cách xác định hướng nhà theo phong thủy

cách xác định hướng nhà

Bật mí cách xác định hướng nhà theo phong thủy chính xác nhất

Hướng nhà trong phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó liên quan mất thiết đến vận mệnh của mỗi thành viên trong gia đình, cũng như công việc thiết kế của mỗi công trình. Việc xác định đúng hướng của nhà sẽ khiến cho công việc thiết kế được hoàn thiện và dễ dàng hơn.

Ngoài ra nếu bạn xác định được đúng hướng của ngôi nhà để thuận tiện trong cuộc sống hàng ngày cũng như hợp phong thủy sẽ giúp con đường làm ăn của bạn gặp được nhiều may mắn. Và với bài viết về cách xác định hướng nhà theo phong thủy chính xác dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được điều này vô cùng dễ dàng.

Hướng dẫn đầy đủ các bước cách xác định hướng nhà theo phong thủy

Phương pháp xác định hướng nhà chính xác:

Để gia chủ có thể xác định hướng nhà một cách chính xác, trước tiên cần xem xét thế đất của nhà  và phải xác định hướng nước chảy ở phía trước.. Nếu hướng nước chảy từ trái sang phải là điều cực kỳ tốt.

Trong Phong thủy học có nêu rằng, cần xác định điểm nước chảy đến (thủy đầu) và điểm nước chảy đi (thủy khẩu). Ta cần xác định giao điểm của thủy đầu và thủy khẩu là tọa độ tốt nhất để làm tâm ngôi nhà ( hay còn gọi là tâm đất và huyệt đất).

Tuy nhiên có thể nói một cách dễ hiểu nhất, thì hướng nhà là hướng vuông góc với mặt tiền căn nhà đó. Còn Mặt tiền được xác định là mặt có cửa chính. Đây là một cách phổ biến nhất là chúng ta vẫn thường sử dụng

[XEM THÊM BÀI VIẾT]  Khái niệm Diện tích thông thủy và diện tích tim tường

Hướng dẫn xác định hướng nhà bằng La bàn

Việc tìm mua 1 chiếc la bàn cũng hết sức đơn giản, bạn có thể tới các siêu thị, cửa hàng văn phòng phẩm,…..

CÁCH ĐO LA BÀN:

  • Trong khi đo hướng nhà, cần lưu ý phải đứng cách xa các thiết bị điện , ô tô bởi nó tác động từ trường tới kim của la bàn.
  • Người tiến hành đo hướng cần bỏ hết tất cả các đồ dùng kim loại trên người . Đó là các đồ đạc như: đồng hồ, nhẫn, thắt lưng, …..
  • Bạn đứng trước ngôi nhà khoảng 1 – 2m, và quay lưng về phía ngôi nhà cần đo hướng.
  • Dang nhẹ 2 chân, đặt la bàn giữa lòng bàn tay, ở vị trí ngang tầm hông, hướng về phía trước.
  • Ghi lại con số hiển thị trên la bàn nằm cùng đường thẳng với hướng mũi tên. vòng ngoài la bàn, nằm cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

cách xác định hướng nhà trên la bàn

Kinh nghiệm chọn nhà theo hướng hợp với gia chủ theo phong thủy:

Về nguyên tắc để xác định hướng nhà tốt, bạn cần phải lưu ý về địa hình khu đất làm nhà, hướng gió mát về mùa hè, ấm vào mua đông, cường độ của ánh sáng mặt trời và hợp mệnh với phong thủy.

Dưới đây là những cách xác định hướng nhà tốt nhất với gia chủ:

+ Tính riêng về các yếu tố xác định hướng dựa vào những điều kiện bên ngoài thì ở Việt Nam, người dân chủ yếu lựa chọn hướng Đông Nam. Đây là hướng nhà vô cùng thuận lợi với tình hình thời tiết, địa hình đất đai chung của toàn quốc và hơn thế nữa, Hướng Đông Nam là hướng đón được luồng gió mát thổi vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Vậy nên xét về phương diện chung, hầu hết người dân Việt Nam luôn chọn hướng nhà này để mang lại những điều tốt nhất cho mỗi thành viên.

+ Còn với cách chọn hướng nhà theo phong thủy thì sẽ dựa vào rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất vẫn là vận mệnh của gia chủ. Hướng nào hợp với mệnh nào thì chắc chắn cần nhờ vào sự trợ giúp của thầy phong thủy để có thể tạo được vận khí vượng, khiến công việc cũng như cuộc sống của từng người trong gia đình gặp nhiều thuận lợi nhất có thể.

Nói tóm lại, để có được cách xác định hướng nhà phù hợp, bạn cần lưu ý những điểm như sau:

+ Nếu bạn ở miền Bắc, hãy chọn hướng nhà về hướng Nam, Đông Nam; Miền Trung thì nên chọn các hướng như Đông, Nam, Đông Nam; Ở miền Nam thì nên chọn hướng Đông, Nam và Đông Nam; Còn nếu ở vùng ven biển phía Tây thì nên chọn nhà Hướng Nam và Tây Nam.

+ Hãy hướng cửa nhà ra sông hồ, đường lớn, các con phố chính theo phong thủy để đón được nhiều tài lộc.

+ Lựa chọn núi làm lưng nhà.

+ Hướng nhà phải đối diện với hướng gió.

Lời kết: với những cách xác định hướng nhà sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều kiến thức hơn để có thể thiết kế và xây dựng được những căn nhà hoàn hảo như ý muốn.

——————————– ————————– ————————–

Cập nhật TIN TỨC PHONG THỦY NHÀ ĐẤT tại đây


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *