Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Những định hướng kinh doanh nhà nghỉ khách sạn cho người mới bắt đầu

Những kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ khách sạn không thể bỏ qua

 Hình thức khai thác kinh doanh nhà nghỉ khách sạn trên thị trường hiện nay đã rất phổ biến. Và những người mới bước chân vào ngành công nghiệp dịch vụ này đều đang tìm kiếm cho mình những kinh nghiệm quý báu để có thể thực hiện đúng và tốt nhất những dịch vụ có bên trong những căn nhà nghỉ hay khách sạn để mang lại sự hài lòng tốt nhất cho những vị khách trong tương lai.

Với bài viết tổng hợp hết tất cả những kinh nghiệm cần có trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ khách sạn dưới đây của chúng tôi, hi vọng bạn sẽ có thêm cho mình thật nhiều những kiến thức bổ ích để mang đến những khoản lợi nhuận lớn với công việc này nhé!

Những định hướng kinh doanh nhà nghỉ khách sạn cho người mới bắt đầu

Một số khái niệm và thuật nghĩ trong nghề cần phải biết.

Chắc chắn khi bước vào nghề này, ai cũng từng phải nghe nói ít nhiều đến những khái niệm về kinh doanh nhà nghỉ hay khách sạn dưới đây. Nhưng bạn có thực sự hiểu bản chất của nó?

+ Kinh doanh nhà nghỉ khách sạn là gì???: có thể hiệu đây Là dịch vụ lưu trú mang đến cho khách hàng bao gồm: ăn, ở cùng những dịch vụ phục vụ các nhu cầu thiết yếu của bản thân khách hàng trong thời gian ngắn. Tùy vào quy mô, dịch vụ và vị trí mà người ta phân ra thành nhà nghỉ (motel) hay khách sạn (hotel).

Sự khác nhau của dịch vụ kinh doanh tại khách sạn và kinh doanh nhà nghỉ

Tiêu chí so sánhKhách sạnNhà nghỉ
Địa điểm kinh doanhThường kinh doanh khách sạn sẽ nằm tại những khu vực đông dân cư, dân cư với khả năng tài chính và nhu cầu phục vụ bản thân cao, hoặc tại những khu vực là địa điểm du lịch….Do có quy mô nhỏ nên nhà nghỉ hay được kinh doanh tại các địa điểm thưa dân cư hơn, cũng có những nhà nghỉ thuộc quy mô lớn hơn được đặt tại các địa điểm du lịch.
Vốn đầu tưVốn đầu tư kinh doanh khách sạn sẽ vô cùng lớn. Thường những khách sạn với nhiều những dịch vụ cao sẽ có chi phí đầu tư cả nghìn tỷ đồng là điều vô cùng bình thườngNhiều nhà nghỉ với quy mô gia đình thông thường cũng có thể xây dựng được, cho đến những nhà nghỉ với quy mô lớn sẽ có số vốn đầu tư lớn hơn.
Tính chu kỳCả hai loại hình kinh doanh nhà nghỉ và khách sạn sẽ có tính chu kỳ lặp lại và thường chịu tác động rất lớn của quy luật kinh tế xã hội nói chung và quy luật mùa vụ và thị hiếu của khách hàng tính trong thời điểm hiện tại
Các loại hìnhKhách sạn nghỉ dưỡng, khách sạn bên đường, khách sạn nổi và khách sạn thành phố.Nhà nghỉ du lịch, nhà nghỉ thuộc nhóm bình dân, nhà nghỉ cao cấp phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng

Những quy định của Pháp luật trong việc kinh doanh nhà nghỉ khách sạn

Hiện nay các quy định hoạt động kinh doanh dịch vụ khách sạn mới nhất 2019 sẽ tuân thủ theo pháp luật du lịch 2017 và Nghị định số 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Toàn bộ được thể hiện ở những điểm chính như sau:

+ Công việc kinh doanh nhà nghỉ khách sạn cần được đăng ký, cấp phép theo quy định chung của Pháp luật.

+ Những người có quyền hạn và nghĩa vụ chịu trách nhiệm về công tác kinh doanh, trật tự, an ninh của cơ sở kinh doanh không được có tiền án tiền sự đối với người mang quốc tịch Việt Nam và sinh sống tại Việt Nam, cũng như cần xuất trình được hộ chiếu khi là người nước ngoài hoặc người Việt Nam sinh sống và định cư tại nước ngoài.

Quy định , điều kiện pháp luật để kinh doanh nhà nghỉ khách sạn hiện nay

+ Có hệ thống điện, hệ thống cấp nước sạch và thoát nước.

+ Có tối thiểu 10 buồng ngủ; có quầy lễ tân, phòng vệ sinh chung.

+ Có nơi để xe cho khách đối với khách sạn nghỉ dưỡng và khách sạn bên đường.

+ Có bếp, phòng ăn và dịch vụ phục vụ ăn uống đối với khách sạn nghỉ dưỡng, khách sạn nổi, khách sạn bên đường.

+ Có giường, đệm, chăn, gối, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm, bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới.

+ Có nhân viên trực 24 giờ mỗi ngày.

+ Người quản lý, nhân viên được tập huấn về nghiệp vụ du lịch.

+ Tại quầy lễ tân, khu vực cầu thang hay từng căn phòng dành cho khách cần có đầy đủ: Tên, loại hình, quy mô cơ sở lưu trú du lịch; Địa chỉ cơ sở lưu trú du lịch, thông tin về người đại diện theo pháp luật; Cam kết đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch theo đúng quy định của Pháp Luật.

+ Các loại giấy tờ đăng kí kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ khách sạn: Giấy phép đăng ký kinh doanh nhà nghỉ khách sạn; Giấy phép an ninh trật tự; Giấy phép phòng cháy chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra phòng cháy chữa cháy của công an có thẩm quyền.

+ Tiến hành đăng ký kinh doanh dịch vụ cần có các loại giấy tờ: Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư; Bản kê khai toàn bộ cơ sở vật chất và các trang thiết bị sử dụng; Bản kê toàn bộ các cán bộ, nhân viên của cơ sở; Giấy chứng nhận sức khỏe của các cán bộ, các công nhân viên theo quy định; Giấy chứng nhận quyền sử dụng hợp pháp mặt bằng

[XEM THÊM BÀI VIẾT] Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng

12 Điều nhất định phải biết để Khai thác vận hành khách sạn đạt hiệu quả cao nhất

+ Xác định tiềm năng kinh doanh dịch vụ này tại khu vực bạn muốn xây dựng nhà nghỉ hay khách sạn để có thể thấy được trướng những % về thành công trong tương lai khi thực hiện các dịch vụ về nhà nghỉ khách sạn tại đây. Từ đó, lựa chọn được ra những vị trí vàng để thực hiện được công việc của mình.

+ Áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại trên thế giới (như công nghệ 4.0) trong quản lý và mang đến dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng để có thể tăng hiệu quả kinh doanh, giảm tối đa được chi phí đầu tư…

+ Cần chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn kinh doanh và xây dựng. Tính toán đầy đủ và cần có khoản dự trù cho những tháng đầu tiên kinh doanh không thu được lãi thì mới có thể trụ được trong thời gian dài.

+ Trau dồi cho chỉnh bản thân bạn cũng như những nhân viên, quản lý trong cơ sở dịch vụ của mình về những quy định của pháp luật cùng kỹ năng và kiến thức cơ bản đến nâng cao trong công việc.

Kinh nghiệm và cách kinh doanh nhà nghỉ khách hiệu quả cao

+ Lên kế hoạch chi tiết về những công việc sẽ thực hiện trong tương lai, dự đoán rủi do trong tương lai và từ đó hoạch định được những kế hoạch đối phó với khó khăn và rủi do một cách hiện quả nhất có thể.

+ Xác định được đúng các đối tượng khách hàng tiềm năng, từ đó đánh trúng vào tâm lý và thị hiếu của họ để có thể mang lại những dịch vụ tốt nhất. Công việc này cũng cần phải dựa vào loại hình kinh doanh của bạn là nhà nghỉ hay khách sạn cũng như vị trí xây dựng.

+ Thiết kế phòng nghỉ cũng như bày trí các đồ đạc nội thất bên trong sao cho có sức hút và mang đến sự tiện nghi tuyệt đối cho khách hàng.

+ Quảng cáo cũng là một công cụ và phương tiện để mang hình hảnh của cơ sở mình đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn nên lựa chọn cho phù hợp các hình thức quảng cáo trong khả năng và với thị hiếu của khách hàng trong thời điểm hiện tại.

+ Mang đến mức giá ưu đãi nhất có thể cho khách hàng.

+ Cần có những chiến lược kinh doanh theo mùa

+ Đảm bảo tuyển chọn và đào tạo được những nhân viên tốt, có kỹ năng

Chúng tôi vô cùng hi vọng sau những kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ khách sạn được tổng hợp tương đối đầy đủ trên đây sẽ là hành trang lớn cho bạn bước vào công việc đầu tư kinh doanh loại hình dịch vụ này một cách thuận lợi nhất. Chúc các bạn thành công!

————————– ——————————– ————————— ———————
Theo dõi CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN 24H tại đây


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *