Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Giới thiệu đầy đủ 5 bước Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay

Việc Chọn được 1 mặt bằng kinh doanh mang lại hiệu quả nhất chính là bước đầu tiên để thực hiện công việc đầu tư trong tương lai. Chính vì vật, mặt bằng đó phải đáp ứng được hết những yêu cầu và yếu tố sinh lời trong kinh doanh để có thể mang lại cho mỗi một nhà đầu tư hiện quả cũng như sự thành công trong tương lai.

Thế nên, ngay từ khi mới được ra đời, các căn nhà mặt phố hiện được lựa chọn rất nhiều và nhận được những sự yêu thích lớn từ phía những nhà đầu tư. Vậy những bước để có thể chọn được 1 mặt bằng kinh doanh đắc địa là nhà mặt phố hiệu quả nhất sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu đầy đủ 5 bước Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

5 bước trong quy trình tìm kiếm Mặt bằng Đẹp

*** Bước 1: hãy bắt đầu bằng việc nghiên cứu kỹ vị trí và khu vực của những căn nhà mặt phố phù hợp. Với bước này, bạn sẽ bắt đầu bằng việc tìm kiếm những địa điểm phù hợp và thuận tiện với mình nhất. Sau đó, khoanh vùng tìm kiếm với bán kính rộng khoảng 5 km đổ lại là vừa. Vị trí của những căn nhà mặt phố phải đẹp, mặt tiền lớn và thoáng rộng. Diện tích mỗi căn vừa phải và phải phù hợp với loại hình sản phẩm bạn muốn kinh doanh.

*** Bước 2: dù bạn chọn mặt bằng kinh doanh bằng hình thức thuê hay mua thì cũng nên thực hiện bước này. Đó chính là đặt câu hỏi và tự tìm đáp án cho câu hỏi đó.

Bạn sẽ cần hỏi những câu ví dụ như:

+ Đây có phải là khu vực thích hợp cho mặt hàng kinh doanh của bạn? Lượng khách hàng tại đây nhiều hay ít?

+ Mức sống của họ là bao nhiêu?

+ Mức giá bạn đưa ra cho sản phẩm của mình là bao nhiêu…..?

Tất cả đều phải có đáp án trước khi bạn quyết định ký hợp đồng mua hay thuê mặt bằng đó.

*** Bước 3: Trong bước 3 của các bước chọn mặt bằng kinh doanh bạn cần phải tìm kiếm những thông tin về vấn đề giao dịch Đầu tư bất động sản cũng như sản phẩm mà bạn đang dự định kinh doanh trong tương lai trên thị trường hiện tại.

Chỉ có như vậy, bạn mới biết được mặt bằng chung trong lĩnh vực bạn đang hướng tới có tốc độ phát triển và giá trị như thế nào. Lưu ý một điểu rằng, hãy dùng 80% thời gian và năng lượng của mình để thực hiện 3 bước trên đây.

*** Bước 4: Thương lượng và đàm phán sau khi tìm được mặt bằng với những căn nhà mặt phố phù hợp với bản thân và công việc kinh doanh của mình. Với bước này, bạn hãy dành 20% năng lượng và thời gian.

Cuộc đàm phán thương lượng với mục đích mua hay thuê cũng đều khá giống nhau nhưng bạn chỉ cần nhớ một nguyên tắc đó chính là: luôn tỉnh táo, chú ý toàn bộ lời nói của bên chủ nhà cũng như ghi lại toàn bộ nội dung của cuộc đàm phán. Chỉ có như vậy, hợp đồng được soạn ra mới được chỉn chu và lợi ích phần nhiều sẽ nghiêng về phía của bạn.

*** Bước 5: 10% thời gian và năng lực còn lại hãy dành cho bước chọn mặt bằng kinh doanh này. Việc kí hợp đồng cùng dự trù khoản kinh phí mua bán, thuê nhà mặt phố để kinh doanh.

Những tưởng bước này không quan trọng lắm, nhưng bạn hãy chú ý đọc kỹ hợp đồng trước khi ký, hỏi lại những điều khoản chưa nắm rõ và chuẩn bị đủ số tiền cần thanh toán. Chỉ có như thế, việc chọn mặt bằng để kinh doanh mới thuận lợi được. Nhất là đối với các căn nhà mặt phố đăt đỏ như hiện nay.

9 Tiêu chí Lựa chọn mặt bằng kinh doanh không thể bỏ qua

Tiêu chí 1 – Vị trí bất động sản: Vị trí không chỉ quyết định tới lưu lượng khách vãng lai và giá thuê mặt bằng, mà nó còn ảnh hưởng rất lớn tới kết quả thành công của hoạt động kinh doanh, vì vậy phải cân nhắc và tính toán thật kỹ.

Tiêu chí 2 – Diện tích mặt bằng: Cần phải có tính toán trước cho cửa hàng kinh doanh của mình, có biêu siêu sản phẩm trưng bày, hay nếu là 1 đơn vị cung cấp dịch vụ thì cần bao nhiêu khoảng không gian, phòng chức năng,…. => Từ đó sẽ xác định được diện tích và mặt tiền cần thuê là bao nhiêu

Tiêu chí 3 – Giá thuê mặt bằng: Sau khi thực hiên đánh giá và đo lường thị trường, bạn sẽ hoạch định được mức doanh thu và chi phí cho cửa hàng. Qua đó quyết định được khoản ngân sách dành để thuê mặt bằng.

9 tiêu chí để Lựa chọn mặt bằng kinh doanh không thể bỏ qua

Tiêu chí 4 – Mức độ nhận biết: Một mặt bằng kinh doanh ở vị trí đẹp, đắc địa có thể dễ dàng gây được sức hút và sự chú ý đối với khách hàng vãng lai đi qua, qua đó tăng được mức độ nhận biết của thương hiệu.

Tiêu chí 5 – Thời gian thuê: Trong kinh doanh , càng thuê được mặt bằng có thời gian dài hơn thì càng có lợi, vì vậy hãy cố gắng đàm phán tới mức tối đa. Bởi vì khi đi thuê cửa hàng thì bạn đã phải mất 1 phần chi phí để sửa sang lại với không gian kinh doanh, cũng như 1 lượng lớn khách hàng thân thiết ghé thăm địa điểm rồi.

Tiêu chí 6 – Hiện trạng mặt bằng: Bạn cần phải xác định rõ mình đang cần chọn mặt bằng kinh doanh ra sao, nhà có sẵn hay chỉ cần lô đất trống. Nếu là người không có nhiều kinh nghiệm chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các mặt bằng có thể kinh doanh ngay được.

Tiêu chí 7 – Hướng nhà: tất nhiên rồi, hướng nhà luôn là yếu tố rất quan trọng của 1 bất động sản. Nên tránh các mặt bằng có hướng Tây, bởi ánh nắng gay gắt có thể làm hư hỏng sản phẩm, hàng hóa rất nhanh. Và một số các hướng không tốt cho kinh doanh khác trong phong thủy cũng cần tham khảo.

Tiêu chí 8 – Lối đi: Cần phải xem xem mặt bằng có đi chung hay đi riêng với chủ nhà, để có thể kiểm soát hàng hóa 1 cách tốt nhất, đặc biệt là với những cửa hàng kinh doanh mặt hàng có giá trị.

Tiêu chí 9 – Thái độ của chủ nhà: Đây cũng là 1 trong những tiêu chí đáng để lưu tâm nhất, hãy chú ý xem thái độ của chủ nhà có thiện chí hay không, thái độ hợp tác ra sao.

Lời Kết: Trên đây chúng tôi đưa ra cho các bạn những bước chọn mặt bằng kinh doanh với loại hình bất động sản là nhà mặt phố. Với các căn nhà loại này, đặc biệt cần tuân thủ hết những bước trên, làm chúng đúng theo thứ tự thì hiệu quả trong công việc này bạn thu lại mới lớn được. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc liên quan đến vấn đề này nhé!

[XEM THÊM TIN TỨC] Kinh nghiệm mua Bất động sản


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *