Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
mua bán đất trang trại đang trở thành xu hướng đầu tư mới

Kinh nghiệm mua bán đất trang trại – Những quy định Pháp lý

 Tìm hiểu về những kinh nghiệm trong công việc đầu tư kinh doanh, mua bán đất trang trại là một vấn đề vô cùng quan trọng.

Đi cùng với vấn đề này đó là những quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến đất trang trại cũng là một điều mà bất kì ai khi tham gia vào công việc này đều cần phải hiểu rõ và nắm vững được một cách kỹ càng nhất. Chỉ có như vậy, thành công và hiệu quả trong đầu tư bất động sản mới đến với bạn.

mua bán đất trang trại đang trở thành xu hướng đầu tư mới

khái niệm đất trang trại là gì và những thông tin liên quan

+ Khái niệm: Là loại đất nhà vườn có diện tích lớn và nối liền nhiều khu đất khác để tạo thành một khối với diện tích tương đối rộng lớn.

Tùy theo quy mô hoặc các mô hình kinh doanh mua bán đất trang trại sẽ có tổng diện tích khác nhau để có thể phục vụ cho nhiều mục đích như: sản xuất lương thực, thực phẩm, chăn bò, chăn ngựa, chăn cừu, nuôi gà, dê, heo, nuôi trồng thuỷ sản, biển, sản xuất sợi, đay, bông…

Ngoài ra, theo quy định của pháp luật thì đất trang trại còn là những loại đất sử dụng cho mục đích phát triển kinh tế liên quan đến trang trại như: sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối gắn với dịch vụ, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Toàn bộ đều được nhà nước khuyến khích mở rộng, phát triển, tăng cường các hoạt động khai thác, nâng cao hiệu quả sử dụng đất trong.

+ Phân loại đất trang trại: Được phân thành các loại đất như sau: Đất trồng cây hàng năm gồm đất trồng lúa và đất trồng cây hàng năm khác; Đất trồng cây lâu năm; Đất nuôi trồng thủy sản; Đất làm muối; Đất nông nghiệp sử dụng vào những mục đích về trang trại khác…

+ Quy định của pháp luật về các thủ tục mua bán đất trang trại hiện đang được ban hành và thực hiện theo Luật Đất đai 2013 với những quy định, chế tài về khuyến khích chuyển đổi mục đích sử dụng, chuyển đổi chủ nhân khu đất theo những quy định chung của Pháp Luật.

Tư vấn đầu tư mua bán đất trang trại chuyên sâu

Các quy định chung và Pháp lý của bất động sản.

– Các đối tượng sử dụng đất trang trại theo khoản 2 Điều 142 Luật đất đai 2013 như sau: Các tổ chức, cá nhân có đầy đủ quyền sử dụng các nhóm đất:

  • Đất được nhà nước giao cho không thu tiền sử dụng để sản xuất nông, lâm, ngư, làm muối.
  • Đất do nhà nước cho thuê; đất do thuê, chuyển nhượng, thừa kế , được tặng
  • Đất do nhận khoán của tổ chức, đất do hộ gia đình hay cá nhân đóng góp… thì được coi là những đối tượng sử dụng đất trang trại hợp pháp.

– Toàn bộ các quy định về quyền chuyển mục đích sử dụng đất trang trại, quyền mua bán và sử dụng đất trang trại sẽ được thực hiện chung theo các quy định của pháp luật.

– Chú ý đến các hành vi nghiêm cấm trong sử dụng đất trang trại để làm kinh tế như: Bao chiếm, tích tục đất mà không vì những mục đích sản xuất.

– Thực hiện đúng các quy định về xây dựng trên đất trang trại để phục vụ cho sản xuất. Đất trang trị là đất nông nghiệp nên việc xây dựng các công trình trên nền đất này còn bị hạn chế.

Pháp luật quy định chỉ xây dựng các công trình liên quan trực tiếp đến các hoạt động sản xuất mà không được phép xây nhà ở kiên cố cùng các loại công trình khác.

Nếu vi phạm bạn sẽ có thể bị xử phạt hành chính về việc sử dụng đất không đúng với quy định, hoặc nặng hơn sẽ có thể buộc phải tháo dỡ công trình hoặc thu hồi đất.

– Các thủ tục mua bán đất trang trại:

+ Người sử dụng đất phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

+ Đất chuyển nhượng hay mua bán còn thời hạn sử dụng và không có tranh chấp.

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý hợp pháp trong mua bán đất trang trại theo quy định của pháp luật và tiến hành các thủ tục cần thiết trong mua bán đất như: Đàm phán, thương lượng, kí kết hợp đồng mua bán, đặt cọc, giao đất và thanh toán toàn bộ số tiền hợp đồng, làm thủ tục chuyển nhượng và sang tên.

[XEM THÊM BÀI VIẾT] Đầu tư và kinh doanh Shoptel

Kinh nghiệm Vàng khi mua bán đất trang trại để đầu tư

Để có thể thực hiện công việc đầu tư đất trang trại một cách chính xác, hiệu quả và thành công nhất, bạn cần có những kinh nghiệm nằm lòng sau đây:

+ Đất trang trại là một kênh đầu tư bất động sản vô cùng mới trên thị trường hiện nay, chính vì vậy, để phát triển được mô hình kinh doanh, đầu tư và sử dụng đất trang trại, bạn cần phải nắm rõ được thị trường nhà đất khu vực bạn muốn mua.

Cùng với đó, kết hợp những kế hoạch thực hiện công việc và những vấn đề khi mua bán để có thể mang đến những hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, những vấn đề liên quan đến pháp lý và thủ tục mua bán đất trang trại như chúng tôi vừa trình bày bên trên, bạn cũng cần phải nắm rõ.

Lợi nhuận từ mua bán đất trang trại là rất lớn

+ Trong quá trình tìm hiểu về thị trường bất động sản, hãy kiểm tra tính pháp lý và giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu khu đất bạn muốn mua để xem còn thời hạn sử dụng hay có dính đến những tranh chấp gì hay không.

Kiểm tra về tính hợp pháp về các đối tượng được quyền chuyển nhượng và sử dụng đất trang trại để kinh doanh, sản xuất.

+ Chọn địa điểm thích hợp để đảm bảo được rằng nó phù hợp với điều kiện, khả năng kinh tế cùng với những điểm kéo theo về mặt pháp lý cũng như những yếu tố về mặt thiên thời, địa lợi và nhân hòa.

Ngoài ra, việc lựa chọn địa điểm mua đất trang trại phù hợp sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến những yếu tố như:

  • phù hợp với mô hình trang trại dự định đầu tư là trồng cây ăn quả, nuôi cá hay nuôi gia súc, gia cầm.
  • giao thông vận tải thuận tiện, tiết kiệm chi phí, gần thị trường tiêu thụ tiềm năng không.
  • mức giá mua bán đất là trang trại rẻ hay cao; mật độ dân cư có phù hợp với yêu cầu nhân công.

+ Lựa chọn kênh mua bán bất động sản nói chung và đất trang trại nói riêng uy tín để có thể tham khảo được những thông tin liên quan đến việc mua bán đất cũng như có được những mức giá ưu đãi nhất.

+ Lựa chọn mô hình phát triển kinh tế của trang trại cũng như loại hình kinh tế trang trại để có thể đầu tư vào một cách hiệu quả nhất.

Với loại hình kinh tế trang trại, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng về mô hình gì (VD như: trồng trọt hay chăn nuôi, kết hợp mô hình trồng trọt, chăn nuôi hay trang trại nghỉ dưỡng, sinh thái…).

Đối với mô hình phát triển kinh tế, bao hàm chung cả loại hình, bạn hãy cần cân nhắc thật lỹ lưỡng để lựa chọn cho phù hợp với khả năng của bản thân.

+ Tính toán chi tiết và kỹ càng về nguồn vốn đầu tư. Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quy mô của trang trại cũng như có thể lựa chọn được mảnh đất phù hợp.

+ Xây dựng hệ thống chiến lược cụ thể, lâu dài để có thể có được những công việc sẽ hoạnh định trong tương lai, mang đến sự tiện lợi, đồng bộ và hiện thực hóa những hiệu quả công việc một cách nhanh chóng nhất có thể.

Ngoài ra, việc lập kế hoạch trước cũng mang đến những cách xử lý tốt nhất khi xảy ra các sự cố trong quá trình hoạt động kinh doanh và sản xuất.

+ Mua bán đất trang traij cần thương lượng và đàm phán tốt, kí kết hợp đồng cần chú ý những điều khoản. Thêm vào đó cần phải luôn chú ý về mặt pháp lý của những thủ tục, giấy tờ có liên quan trực tiếp đến việc mua bán đất trang trại.

Trên đây là những kinh nghiệm cùng quy định về việc sử dụng, kinh doanh, đầu tư mua bán đất trang trại. Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của các bạn, vui lòng gửi tới địa chỉ email: nhamatpho.info@gmail.com để được hỗ trợ giải đáp.

———————————————- ————————————— ————————–

[Xem thêm] CẬP NHẬT TIN TỨC ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC MỚI NHẤT


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *