Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Cách giúp khách hàng tìm ra lý do mua nhà mặt phố thay vì chung cư

mua nhà mặt phố thay vì chung cư

Tại sao nên mua nhà mặt phố thay vì chung cư ????

Đây là 2 loại hình nhà ở với những ưu điểm và tiện ích tuyệt vời khiến cho rất nhiều khách hàng mong muốn sở hữu được. Tuy nhiên so với các căn hộ chung cư, nhà mặt phố vẫn xứng đáng là loại hình bất động sản số 1 hot nhất trên thị trường hiện nay.

Vậy tại sao nên mua nhà mặt phố thay vì chung cư, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quyền sở hữu nhà mặt phố cao hơn so với nhà chung cư

Với chung cư, bạn chỉ có quyền sở hữu riêng với phần không gian cùng diện tích bên trong căn hộ. Những phần còn lại như hành lang, sảnh, sân chơi…. Thì bạn chỉ có thể sử dụng mà không có bất cứ quyền nào khác. Và thời gian sở hữu căn hộ trên sổ hồng chỉ là sở hữu lâu dài, vậy ai mà biết được sau 50 năm nữa thì người mua chung cư sẽ ra sao.

Nhưng với nhà mặt phố lại khác. Bạn có quyền sở hữu và làm bất cứ điều gì bạn muốn toàn bộ khu đất và ngôi nhà, bao gồm từ tầng trệt lên đến nóc nhà.  Và đặc biệt hơn cả, là người mua nhà sẽ được sở hữu sổ hồng vĩnh viễn.

Nhà đầu tư hiện nay mua nhà mặt phố thay vì chung cư cao cấp

Đánh giá về hình thức đầu tư giữ tiền.

Các căn hộ chung cư thường khó có thể giữ giá trị, khi mà nhà và đồ đạc nội thất ngày càng cũ kỹ đi, vì thế chỉ sau 1 vài năm ở giá bán căn hộ đã giảm đi rất nhiều.

Trong khi đó khi mua nhà đất thổ cư sẽ có thể tin tưởng rằng, dòng tiền của bạn được tăng giá đều đặn theo mỗi năm, thậm chí kênh đầu tư lâu dài này còn có tỷ suất lợi nhuận cao hơn ngân hàng rất nhiều.

Căn hộ chung cư không có giá trị bằng nhà mặt phố

Giá trị của một căn chung cư hạng sang cũng chỉ vài tỷ đồng. Nhưng với nhà mặt phố, có thể lên đến hàng vài chục tỷ, thậm chí vài trăm tỷ cho một căn. Hơn thế nữa, tính về lâu dài, nếu bạn muốn bán căn chung cư của mình cũng khó có người muốn mua bởi vì tính thanh khoản của loại sản phẩm này trên thị trường là không cao, do có quá nhiều các dự án chung cư mới đang được xây dựng ngày 1 nhiều.

Còn với nhà mặt phố thì ngược lại, chỉ cần bạn rao bán với giá bằng khi bạn mua căn nhà đó, vẫn sẽ có rất nhiều người mong muốn sở hữu ngay căn nhà bạc tỷ này của bạn. Bởi vì số lượng loại hình bất động sản này chỉ có hạn, mà số người mong muốn sở hữu lại cực nhiều.

[XEM THÊM BÀI VIẾT] Khái niệm Sổ đỏ và Sổ Hồng

Nhà mặt phố với nhiều mục đích sử dụng hơn hẳn căn hộ chung cư

Với rất nhiều mục đích sử dụng như: Có thể sử dụng để ở, kết hợp kinh doanh hay cho thuê lại mặt bằng, mua nhà mặt phố thay vì chung cư sẽ giúp bạn có nơi ở cố định, lại thêm được khoản kiếm tiền lời từ các dịch vụ kinh doanh cũng như cho thuê lại mặt bằng. Đây là điều mà các căn hộ chung cư không làm được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua vài căn nhà đất để cho thuê, hoặc đầu tư xây dựng tòa văn phòng cho các công ty thuê lại. Vì thế có thể thấy được rằng, khi mua nhà đất thì khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn phương án đầu tư hơn, và có thể thay đổi chiến lược sử dụng ngôi nhà của mình theo từng thời điểm một cách linh hoạt.

Nhà chung cư gò bó thời gian so với nhà mặt phố

Đây là điều chắc chắn, khi bạn ở chung cư, thời gian của bạn khá gò bó bởi vì việc đảm bảo an ninh cho khu nhà dạng tập thể khá phức tạp. Bạn sẽ thấy phiền phức mỗi khi ra ngoài cần phải xuống hầm để xe, lấy xe và check vé khá là mất thời gian.

Hoặc khi nhà bạn có dịp tổ chức hội họp bạn bè, hay tổ chức đám cưới,…. Hay là một dịp trọng đại nào đó của gia đình cũng không được phép gây ồn ào, vì thế cư dân ở chung cư sẽ phải chọn các phương án thuê hội trường, địa điểm tổ chức ở những khu vực lân cận.

Còn nhà mặt phố thì không cần những thủ tục như vậy. Bạn có thể làm bất kỳ điều gì bạn thích một cách tự do thoải mái. Hơn nữa có một điểm cộng rất đáng chú ý nữa là, chủ nhà có thể xây dựng, sơn sửa lại ngôi nhà của mình cho thật lộng lẫy mà không cần phải xin phép ai cả.

Cách giúp khách hàng tìm ra lý do mua nhà mặt phố thay vì chung cư
Ảnh minh họa – mua nhà mặt phố thay vì chung cư Hà Nội

Các khoản chi phí phải đóng hàng tháng.

Khi sinh sống tại các tòa nhà chung cư , mỗi hộ gia đình đều phải đóng những khoản dịch vụ và các loại phí mỗi tháng. Và khi mua căn hộ thời điểm đầu tiên khách hàng ngoài việc phải trả tiền giá bán của chung cư, thì còn phải đóng thêm 10% thuê VAT, và 2% kinh phí bảo trì cho chủ đầu tư nữa.

Đây là điều mà nhà riêng không hề có. Khi tiến hành thực hiện thủ tục chuyển nhượng, bạn chỉ cần mất duy nhất 2.5% khoản phí để tiến hành làm sổ đỏ mới.

Lời kết: Chính những lý do trên đây đã lý giải được tại sao bạn nên mua nhà mặt phố thay vì chung cư . Nếu có đủ ngân sách, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những sự tư vấn mua bất động sản phù hợp với yêu cầu của bạn nhất.

Danh sách Nhà mặt phố đang được bán   <<< Click Here


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *