Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Lý do để chọn mua nhà xây sẵn ngay và luôn

Mua nhà xây sẵn

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà xây sẵn bạn cần biết

Hiện nay trên thị trường bất động sản không chỉ mang tới cho khách hàng những khu đất đắt giá, mà nổi bật hơn cả chính là nhà xây sẵn mà ở đó, chúng ta có thể lựa chọn thoải mái về những loại hình nhà ở khác nhau như nhà phố, nhà liền kề, biệt thự, chung cư….

Với những kinh nghiệm được chia sẻ từ chính những khách hàng đã mua nhà, cũng như những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này dưới đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có thêm một phần kiến thức quan trọng trước khi quyết định nên mua nhà xây sẵn hay không.

Lý do để chọn mua nhà xây sẵn ngay và luôn

Nên mua nhà mặt phố xây sẵn hay mua đất xong mới làm nhà.

Loại hình bất động sản được kinh doanh hiện nay trên thị trường chia thành hai loại chính đó là nhà xây sẵn và đất thổ cư (hoặc đất phân lô).

Hai loại hình bất động sản này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Chính vì vậy, khi khách hàng đứng trước hai sự lựa chọn này đều có rất nhiều thắc mắc.

Nói đến những lợi ích mà nhà xây sẵn mang đến cho con người so với đất thổ cư chắc chắn sẽ hơn lợi thế hơn rất nhiều. Bởi khi bạn mua nhà xây sẵn, chắc chắn phần đất xây dựng sẽ thuộc quyền sở hữu của bạn.

Và bạn cũng không phải mất công, mất chi phí xây thêm căn nhà nữa cùng với hàng loạt những công việc khác liên quan đến việc xây dựng nhà ở. Nhiều ưu điểm như vậy nhưng xét về nhược điểm, nhà xây sẵn thường có giá đắt hơn so với đất thổ cư.

Cũng vì vậy, thiết kế, chất lượng cũng như những chi tiết của căn nhà sẽ không được đúng theo ý của bạn. Chính vì vậy, khi cất nhắc đến câu hỏi nên mua nhà xây sẵn hay đất thổ cư, hãy so sánh những ưu nhược điểm của hai loại hình bất động sản trên để từ đó đưa ra được lựa chọn thích hợp.

Phân loại nhà đã hoàn thiện được bán trên thị trường.

Để có được kinh nghiệm tốt khi lựa chọn mua nhà xây sẵn, bạn cũng cần phải nắm được những loại hình nhà xây sẵn được bán trên thị trường hiện nay như:

+ Nhà phố, nhà tầng, nhà cấp bốn được xây dựng trên nền đất thổ cư có sổ đỏ đứng tên chính chủ: Thông thường những loại nhà này không có nhiều so với những loại hình nhà ở khác. Là các căn nhà người dân bình thường đang ở và họ có nhu cầu bán lại.

Những căn nhà này thường rất ít và hiếm gặp. Và nếu có bán cũng tại những vị trí không đẹp, cũng như có những lý do xấu, liên quan đến phong thủy…..

Nên chọn mua nhà xây sẵn hay mua đất nền

+ Nhà phố, nhà liền kề, biệt thự, chung cư: Các loại hình nhà xây sẵn này được những công ty đầu tư bất động sản xây dựng và bán theo dự án cho người dân. Loại hình nhà xây sẵn này còn được gọi là nhà phân lô tại các dự án bất động sản.

Thường thì những loại hình nhà ở này phù hợp với nhiều yêu cầu đặc biệt của những khách hàng có khả năng tài chính do được liên kết tuyệt đối với chủ đầu tư dự án và được hưởng những tiện ích lớn của toàn dự án với đẳng cấp và sự hiện đại.

Hơn nữa vị trí của các căn nhà này được lựa chọn ở những vùng phát triển về mọi mặt nên đảm bảo được cuộc sống của bạn sau này.

[XEM THÊM BÀI VIẾT] Kinh nghiệm kinh doanh Shophouse – Nhà mặt phố

Kinh nghiệm mua bất động sản không thể bỏ qua

Để mua được những căn nhà xây sắn tốt nhất, bạn cần lưu ý những điểm sau và hãy lưu lại làm kinh nghiệm cho chính bản thân mình:

+ Kiểm tra chất lượng của ngôi nhà (nếu là nhà trên đất thổ cư của dân), hoặc kiểm tra chất lượng của chủ đầu tư, công trình, trình độ xây dựng và chất lượng toàn bộ dự án (nếu là nhà dự án, phân lô) để biết được chất lượng của nơi mình sống.

Những kinh nghiệm lựa chọn mua nhà xây sẵn hiện nay

+ Tham khảo thông tin nhiều nguồn về căn nhà bạn muốn mua (Có thể tìm hiểu trên báo, TV, Internet, hoặc hàng xóm, người dân xung quanh)

+ Kiểm tra hệ thống điện, nước, hệ thống vệ sinh, thoát nước để đảm bảo sự ổn định và vệ sinh tốt. Đây là yêu cầu hàng đầu về một căn nhà tốt để không gặp phải những sự cố rò điện nước, chất lượng vệ sinh kém…

+ Nếu là nhà xây sẵn dự án bạn nên tìm hiểu về chủ đầu tư của dự án đó về chất lượng công trình cũng như chỗ đứng trên thị trường bất động sản hiện nay ra sao. Một căn nhà tốt phải nằm trong dự án có chủ đầu tư uy tín.

+ Kiểm tra toàn bộ những tiện ích mà bạn sẽ được hưởng khi sống trong căn nhà đó. Nếu là nhà thổ cư thì thứ cần kiểm tra chính là: lối đi, ngõ, vị trí của căn nhà có gần những điểm phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục hay không….

+ Khảo sát chất lượng cuộc sống của người dân xung quanh.

+ Xem xét về phong thủy của căn nhà có hợp với mệnh của bạn hay không. Xem tuổi, chọn hướng nhà cho phù hợp, cùng với tham khảo ý kiến của chuyên gia về việc bày trí đồ đạc trong nhà ra sao cho đúng phong thủy…

+ Kiểm tra tính pháp lý của căn nhà để tránh gặp phải những rắc rối liên quan đến vấn đề này. Thương lượng và đọc rõ những điều khoản hợp đống mua bán nhà xây sẵn để đảm bảo mọi quyền lợi tốt nhất cho mình.

Trên đây là những kinh nghiệm mua nhà xây sẵn dành cho bạn. Mọi chi tiết thắc mắc mời bạn trực tiếp liên hệ với chúng tôi thông qua Phòng tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí 100%.

——— ———– ———— ————- ————– —————–
Xem thêm: KINH NGHIỆM – CẨM NANG MUA NHÀ tại đây


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *