Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Để xây được 1m2 tường cần bao nhiêu gạch và nguyên vật liệu

Công thức tính 1m2 tường cần bao nhiêu gạch

Công thức xác định 1m2 tường cần bao nhiêu gạch , kinh nghiệm cần phải biết khi thi công xây dựng nhà ở.

Bạn và gia đình đang có nhu cầu sửa nhà hoặc xây một căn hộ trên mảnh đất của mình nên muốn tính toán thật kỹ về khả năng tiêu hao nguyên vật liệu hay nhân công để từ đó có thể hoạch toán được chi phí cụ thể.

Trong khi xây một căn nhà thì chúng ta sẽ phải chú ý tới hàng chục, thậm chí là nhiều hơn như vậy các công việc khác nhau nhưng việc tính ra xem 1m2 Tường cần Bao Nhiêu Gạch để có thể chủ động trong vấn đề mua vật liệu cũng như chuẩn bị về mặt kinh tế.

Bên cạnh việc xác định rõ số lượng gạch sẽ phải dùng đến khi xây dựng cả căn hộ thì bạn cũng đừng quên tính tới trọng lượng vôi, vữa, xi măng,sắt thép, tôn lợp,gỗ…. để cụ thể hóa hơn, tránh tình trạng đang xây mà hết nguyên vật liệu thì sẽ rất tốn thời gian đi mua, cũng như tránh khả năng lãng phí mua về mà không dùng hết.

Những lưu ý và phương pháp 1m2 tường cần bao nhiêu gạch
Những lưu ý và phương pháp 1m2 tường cần bao nhiêu gạch

Hướng dẫn Cách tính số lượng viên gạch cần dùng để xây nhà

Trước khi có thể tính toán xem 1m2 tường cần bao nhiêu gạch thì bạn cũng cần xác định rõ xem loại hình nhà ở của mình đang chuẩn bị xây sẽ sử dụng tường bao nhiêu, tường 100 hay tường 200 thì sẽ có cách tính khác nhau.

Theo khuôn đóng gạch chung tại tất cả các vùng miền trên cả nước hiện nay thì mỗi viên gạch của chúng ta sẽ có kích thước là 80 x 80 x 180 nên số lượng gạch thực tế sẽ tính theo công thức như sau:

  • Đối với tường 100: Khoảng 55 viên / 1m2
  • Đối với tường 200: Khoảng 110 viên / 1m2

Và để có được con số chính xác, cụ thể như thế này thì trong quá trình xây dựng người thợ xây cũng cần có sự đảm bảo về một số nguyên tắc cũng như quy định riêng về mặt kỹ thuật như:

  • Mạch nằm dài 12mm thì mạch đứng sẽ dàu 10mm, giới hạn của mạch vữa dày từ 7mm đến khoảng 15mm, riêng về gạch xây thì thợ xây không được đắp vữa dày hơn 12mm.
  • Trước khi xây thì quý vị cần nhúng nước thật kỹ để gạch no nước, không thể hút được nước của xi măng nữa, gây giảm chất lượng của căn nhà.
  • Không được chặt viên gạch lành ra để xây vào những nơi cần gạch bé mà phải tận dụng gạch vỡ để làm điều đó.

[XEM THÊM] THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT

Để xây được 1m2 tường cần bao nhiêu gạch và nguyên vật liệu
Để xây được 1m2 tường cần bao nhiêu gạch và nguyên vật liệu

Số lượng vật liệu cần để xây 1m2 tường là bao nhiêu?

Bên cạnh việc xác định số viên gạch cần dùng thì chúng ta cũng nên tính toán về các loại vật liệu khác như sau:

  • Mác vữa 75: 220kg xi măng + 1221 m3 cát + 220 m3 nước.
  • Mác vữa 100: 315kg xi măng + 1079m3 cát + 268m3 nước.

Nếu bạn sử dụng mác vữa quá thấp hoặc sai tỷ lệ sẽ dẫn tới việc chất lượng công trình không được đảm bảo, độ kết dính của vữa không cao dễ dẫn tới tình trạng nứt tường hoặc vữa không chết …còn nếu Mác vữa cao quá sẽ dẫn tới vấn đề lãng phí không cần thiết, tăng cao chi phí xây dựng nên trước khi bước vào giai đoạn thi công gia chủ cần có sự tính toán kỹ càng.

Hi vọng bài viết 1m2 tường cần bao nhiêu gạch của chúng tôi ngày hôm nay sẽ phần nào giúp quý vị và các bạn có được một số thông tin cần thiết.

[XEM THÊM] khái niệm Thước Lô Ban là gì???


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *