Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Thông tin giới thiệu Bất động sản là gì

Bất động sản là gì ???

Bất động sản là gì ??? Những điều liên quan mật thiết đến bất động sản

Trên thị trường hiện nay chúng ta thường nghe đến rất nhiều từ “Bất động sản”. Thế nhưng bạn đã hiểu thực chất về khái niệm này hay chưa, cùng với những điều liên quan mất thiết đến nó.

Thông tin giới thiệu Bất động sản là gì

Khái niệm Bất động sản là gì?

Dựa theo định nghĩa về khái niệm Bất động sản trong cuốn Từ điển thuật ngữ tài chính thì đây chính là một miếng đất với toàn bộ các tài sản về vật chất gắn liền với miếng đất này. Hay nói cách khách, bất động sản chính là những tài sản không di chuyển được như: Đất đai cùng những tài sản gắn liền và hoàn toàn không tách rời với đất đai, với một vị trí địa lý được xác định.

Cập nhật Tin tức Bất động sản 24h giúp bạn sẽ có thể tự tin hơn với những kiến thức liên quan đến loại hình tài sản này.

Những vấn đề liên quan đến Bất động sản.

*** Về phân loại nhà đất

Được chia làm 3 loại là bất động sản đầu tư (bao gồm nhà đất, công trình thương mại và dịch vụ, nhà xưởng…). Bất động sản không đầu tư (Như đất động nghiệp, đất nuôi trồng thủy hải sản, đất làm muối, đất chưa được sử dụng…). Bất động sản đặc biệt (Bao gồm công trình công cộng, Công trình quốc gia, di sản văn hóa, nhà thờ, đình chùa, nghĩa trang….) *** Dựa theo khái niệm Bất động sản là gì chúng ta phân ra được những thuộc tính của loại hình sản phẩm tài sản này. Bất động sản có tính bất động, tính không đồng nhất, tính khan hiếm và tính bền vững.

*** Đặc trưng cơ bản của nhà đất:

+ có khả năng co dãn kém; Thời gian mua và bán dài, chi phí giao dịch thường ở mức cao; Có tính thích ứng nhanh và chịu ảnh hưởng của nhau; Khả năng chuyển giá trị thành tiền có nhiều phần rắc rối do quá nhiều thủ tục đi kèm; Chịu hoàn toàn sự can thiệp và quản lý của nhà nước.

+ Tính khan hiếm và cá biệt: Bởi vì diện tích trên trái đất là có hạn, vì thế có thể hiểu tính khan hiếm một cách đơn giản là sự giới hạn về diện tích đất đai của từng khu vực, vùng lãnh thổ,…

Vì tính khan hiếm và tính cố định của đất đai đã khiến cho bất động sản trở thành 1 loại hàng hóa có tính cá biệt , bất kể là 2 mảnh đất có nằm cạnh nhau thì vẫn tồn tại những yếu tố khác biệt, vì thế mà không thể có 2 bất động sản hoàn toàn giống nhau. ( như khác nhau về vị trí, không gian, phong thủy, địa thế,… )

Kinh doanh bất động sản là gì?

Có thể hiểu một cách tỏng thể nhất, đó là việc đầu tư nguồn vốn để thực hiện hoạt động mua, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán nhằm vào mục đích sinh lợi.

*** một vài thuật ngữ chuyên môn:

– Môi giới bất động sản: Là 1 đơn vị trung gian giữa các bên trong mua bán, chuyển nhượng , và các hoạt động khác liên quan tới bất động sản.

– Nhà, công trình xây dựng có sẵn: là các nhà, công trình đã được hoàn thiện và đi vào sử dụng.

– Nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai: tức là nhà , công trình đang trong quá trình xây dựng , và sẽ hoàn thiện trong tương lai.

– Sàn giao dịch bất động sản: là địa điểm thực hiện các giao dịch về mua bán, chuyện nhượng và các hoạt động liên quan tới bất động sản.

– Tư vấn bất động sản: có thể thiểu là dịch vụ hỗ trợ khách hàng các vấn đề liên quan đến hình thức kinh doanh bất động sản..

Trung tâm môi giới Bất động sản là gì

Trên đây, chúng tôi đã mang đến cho các bạn câu trả lời về Bất động sản là gì và những vấn đề liên quan cực kỳ mật thiết với loại hình tài sản này.

Những thông tin này không những giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về bất động sản, những khái niệm và sự phân loại, thuộc tính và đặc trưng của nó để có thể giúp bạn thực hiện tốt được những công việc liên quan đến lĩnh vực bất động sản này.

Chúc các bạn thành công và nếu còn có những thắc mắc, mời bạn liên hệ gửi thông tin qua địa chỉ email: nhamatpho.info@gmail.com


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *