Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Giải thích thêm về Đất nông nghiệp là gì ???

Đất nông nghiệp là gì ???

Khái niệm Đất nông nghiệp là gì , Giải đáp những câu hỏi và vấn đề liên quan.

Trong khi thị trường Địa ốc đang ngày càng trở lên sốt hơn bao giờ hết trong vài năm trở lại đây , kéo theo đó là giá đất liên tục tăng theo thời gian. Chính vì giá đất thổ cư tại các khu vực thành phố đang gần như quá cao, nên tỷ lệ tăng giá so với số vốn đầu tư là không nhiều. Vì vậy mới xảy ra hiện tượng các nhà đầu tư đổ xô nhau tìm mua “Đất nông nghiệp” .

Tuy vậy không phải ai cũng đã tìm hiểu một cách đầy đủ nhất về loại hình đất này, và chỉ có những người thực sự am hiểu mới có cơ hội chớp thời cơ đầu tư tại thị trường Bất động sản hiện nay. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một cách đầy đủ nhất về “Đất nông nghiệp”

Những điều cần biết thêm Đất nông nghiệp là gì
Những điều cần biết thêm Đất nông nghiệp là gì

Khái niệm về đất nông nghiệp đầy đủ nhất

Ngay từ cái tên chúng ta đã phần nào hiểu ra được ý nghĩa của loại đất này. đó là toàn bộ những loại đất có khả năng khai thác gần như giống nhau, và được sử dụng nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp với các nhóm đất là:

  • Đất làm chăn nuôi ( bò, lợn gà, thủy hải sản )
  • Đất trồng cây hàng năm ( như trồng, ngô , lúa, ,… )
  • Đất trồng cây lâu năm
  • Đất trồng rừng ( phòng hộ, sản xuất, …. )
  • Đất làm muối;
 • Đất nông nghiệp khác

Và để người dân Việt nam có thể hiểu rõ hơn , thì trong văn bản luật đất đai năm 2003 cho quy định và chia đất nông nghiệp ra thành 3 nhóm chính gồm có: Nhóm đất nông nghiệp – Nhóm chưa được sử dụng – Nhóm đất phi nông nghiệp

Chính nhờ sự phân chia rõ ràng các nhóm đất như vậy sẽ giúp cho người dân hiểu rõ hơn về đất nông nghiệp. Tuy nhiên, có một chi tiết rất đáng chú ý, và đó cũng là lý do mà loại đất này đang ngày càng được săn đón đó là vì nó có khả năng chuyển đổi thành đất ở. Và chắc chắn là chi phí xin chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất để ở sẽ rẻ hơn nhiều nếu ta mua trực tiếp đất thổ cư.

Giải thích thêm về Đất nông nghiệp là gì ???
Giải thích thêm về Đất nông nghiệp là gì ???

Quy trình thực hiện mua bán và chuyển đổi đất nông nghiệp

Lý do chính để những người mua đất nông nghiệp đó là:

+ Những người nông dân muốn tăng thêm diện tích đất để phục vụ cho việc trồng trọt, cấy lúa , nuôi gia súc ,…

+ Những nhà đầu tư , hay người dân mua để làm chuyển đổi mục đích sử dụng sang thành đất thổ cư

Nếu để đánh giá mức giá bán thì Đất nông nghiệp vẫn đang còn thấp hơn quá nhiều so với các loại hình đất khác , và cũng bởi các thủ tục tuy rất khó nhưng vẫn có thể “XIN” được khiến cho nhiều người sẵn sang bỏ thời gian, công sức , tiền bạc ra để nghiên cứu sâu hơn về loại hình bất động sản này.

Xem thêm bài viết: Tin tức Bất động sản


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *