Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Thảo luận về mô hình Đầu tư và kinh doanh Shoptel hoàn toàn mới

Giải pháp Đầu tư và kinh doanh Shoptel hiệu quả

 Xuất hiện trên thị trường từ năm 2016, không phải là quá mới lạ khi mà hình thức đầu tư và kinh doanh Shoptel được nhà đầu tư vô cùng chú ý.

Loại hình bất động sản này không những mang đến cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận vô cùng lớn mà nó còn là một xu hướng trong tương lai được nhận định là sẽ có giá trị cao trên thị trường.

Vậy những phương pháp nào giúp cho công tác đầu tư và kinh doanh Shoptel có hiệu quả? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Thảo luận về mô hình Đầu tư và kinh doanh Shoptel hoàn toàn mới

Các khái niệm về loại hình bất động sản Shoptel

+ Khái niệm Shoptel: Là loại hình nhà phố thương mại cho phép chủ nhà thực hiện các công việc liên quan đến đầu tư, kinh doanh toàn bộ các dịch vụ mua sắm cùng dịch vụ lưu trú khách sạn.

Shoptel là chữ viết tắt của Shoping và Hometel. Đây là một loại hình kinh doanh đầy tiềm năng và có nhiều ưu điểm nên được vô cùng chú ý trên thị trường bất động sản hiện nay.

+ Đặc điểm của Shoptel: Được xây dựng từ 2 – 5 tầng để tối ưu hóa toàn bộ công dụng của loại hình bất động sản này. Trong đó, 1 – 2 tầng dưới cùng sẽ được sử dụng làm mặt bằng kinh doanh và dịch vụ thương mại. Những tầng trên sẽ phục vụ khách hàng bằng các hình thức kinh doanh phòng khách sạn mini.

+ Ưu và nhược điểm của Shoptel

– Ưu điểm: Là mô hình BĐS mới nên hấp dẫn nhà đầu tư bởi có nhiều lợi thế và tiềm năng trong kinh doanh; Shoptel có mức cạnh tranh thấp do khan hiếm trên thị trường; Thiết kế không gian của Shoptel tối ưu hơn những loại hình BĐS khác; Khả năng khai thác và vận hành những công dụng vô cùng thuận lợi do được nằm tại vị trí đẹp và có những tiện ích đồng bộ;

– Nhược điểm: Có số vốn đầu tư lớn kèm theo những khả năng rủi do trong đầu tư kinh doanh khá cao; Những quy định về kinh doanh tại Shoptel tương đối nghiêm ngặt và vẫn còn nhiều vấn đề về pháp lý chưa được rõ ràng; Quyền sở hữu Shoptel có giới hạn.

Phân biệt Shoptel và Shophouse khác nhau thế nào:

Các mục so sánhShoptelShophouse
Mục đích kinh doanhĐa dạng bởi kết hợp được vừa kinh doanh dịch vụ và kinh doanh loại hình nhà nghỉ, khách sạnChỉ đơn giản kinh doanh bình thường kết hợp với an cư.
Vị tríDo được tích hợp cả loại hình kinh doanh khách sạn nên Shoptel thường được xây dựng tại những khu vực có tiềm năng phát triển du lịchThường được xây dựng tại những dự án bất động sản thông thường, khu đô thị mới cùng các khu vực tập chung đông dân cư, trung tâm thương mại…
Tiềm năng và khả năng sinh lờiTiềm năng tốt, tốc độ sinh lời cùng tính thanh khoản cao do sở hữu được sự đa dạng về loại hình kinh doanh. Cũng vì kinh doanh loại hình khách sạn nên lợi nhuận của Shoptel sẽ cao hơnCũng có khả năng sinh lời và tính thanh khoản cao nhưng do hạn chế về thời gian cùng mặt bằng kinh doanh do kết hợp ở nên khả năng về lợi nhuận sẽ thấp hơn.
Sức cạnh tranhÍt bị cạnh tranh hơn do khan hiếm trên thị trườngHiện nay hầu hết các dự án bất động sản và khu đô thị đều mang đến cho thị trường từ 10 – 100 căn Shophouse nên sức cạnh tranh rất cao.

+ Các quy định về Shoptel:

– Đầu tư và kinh doanh Shoptel sẽ áp dụng các quy định của những: Luật Đầu tư, Luật Đất đai, Luật Xây dựng, Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản, thuế liên quan đến bất động sản.

Chính vì vậy nếu muốn thực hiện kinh doanh với loại hình BĐS này thì bạn cũng nên tìm hiểu rõ về những Luật trên để nắm vững được những vấn đề pháp lý liên quan sau này.

– Thời hạn sở hữu các căn hộ Shoptel thông thường sẽ là 50 năm tùy vào dự án đầu tư.

– Chuyển nhượng căn hộ Shoptel được thực hiện theo quy định của Pháp Luật đó là:

  • Đảm bảo được thời hạn sử dụng căn hộ;
  • Thương lượng, ký các thỏa thuận đặt cọc;
  • Ký kết các hợp đồng chuyển nhượng mua bán;
  • Thực hiện chuyển nhượng căn hộ Shoptel;
  • Đóng các khoản phí liên quan đến việc chuyển nhượng ( 2% lệ phí trước bạ cùng phí chuyển nhượng hợp đồng khi ký HĐMB nhưng chưa giao nhà;
  • 2% phí trước bạ cùng phí chuyển nhượng hợp đồng khi nhận bàn giao nhà nhưng chưa có sổ đỏ;
  • 2% phí sang tân sổ đỏ và phí trước bạn khi nhận sổ đỏ).

– Thực hiện các cam kết về quản lý dân cư tại Shoptel theo đúng quy định của Pháp Luật về cư trúc và đăng kí hộ khẩu thường trú.

Kinh nghiệm vàng đầu tư bất động sản Shoptel hiệu quả

Cho dù bạn thực hiện đầu tư hay kinh doanh bất cứ một loại hình bất động sản nào thì cũng đều phải lập kế hoạch chi tiết cùng với những bước thực hiện. Bên cạnh đó, dự trù những rủi ro có thể xảy ra để đối phó kịp thời.

Dưới đây là những phương pháp tốt nhất giúp tăng hiệu quả và thành công khi đầu tư và kinh doanh Shoptel :

+ Quan tâm đến các chi phí đầu tư, vốn ban đầu cùng chi phí dự phòng rủi ro; Các vấn đề về lợi nhuận nhanh hay chậm do những tác động của thị trường cùng nền kinh tế tại thời điểm đó; các vấn đề liên quan đến tâm linh, phong thủy….

+ Lựa chọn vị trí đầu tư Shoptel phù hợp với bản thân cũng như những vị trí thu hút khách hàng nhiều nhất.

Thông thường, những vị trí kinh doanh và đầu tư các dịch vụ tại Shoptel sẽ là: Nằm trong khu dự án, trực thuộc thuộc quần thể du lịch quy mô; Nằm sát các tuyến đường lớn, quan trọng để có thể tiếp cận khách hàng tốt nhất; Vị trí đẹp, có tầm nhìn rộng, thoáng, bao quá và tiếp xúc được các dịch vụ mua sắm, nghỉ dưỡng và khám phá dễ dàng.

+ Tính toán chi tiết về các thiết kế, cơ sở hạ tầng cùng với các dịch vụ tiện ích của Shoptel để có thể đảm bảo được những công năng của loại hình BĐS này và có thể mang đến những thuận lợi trong kinh doanh cũng như thu hút được khách hàng đến với những dịch vụ của mình.

+ Lựa chọn các hình thức đầu tư phù hợp với bản thân, nhu cầu của khách hàng và thị trường bất động sản. Hiện nay có khá nhiều những khía cạnh kinh doanh và đầu tư Shoptel mà bạn có thể lựa chọn như:

Đầu tư mở cửa hàng kinh doanh cùng các dịch vụ lưu trú thông thường như đúng với công dụng của Shoptel; Đầu tư mua Shoptel và cho thuê lại; Đầu tư mua và bán lại khi thấy có lợi nhuận.

+ Lưu ý kỹ càng khi ký hợp đồng mua bán căn hộ Shoptel để đảm bảo các điều khoản trong HĐ sẽ có lợi cho mình. Đồng thời lưu ý về các vấn đề pháp lý liên quan trực tiếp đến công việc kinh doanh của bản thân.

+ Ngoài ra, bạn cần chú ý đến những chi tiết như sau: Thời hạn bàn giao rõ ràng theo các giai đoạn; Chất lượng công trình; Phương thức, cách thanh toán; Chi phí quản lý vận hành shoptel, đơn vị quản lý, giá thanh toán điện nước,…;Các điều kiện kinh doanh tại Shoptel: ngành nghề bị cấm…

Các dự án Shoptel nổi bật trên thị trường hiện nay

Những dự án Shoptel dưới đây được chúng tôi cập nhật trong thời gian gần nhất với những căn Shoptel nhận được phản hồi vô cùng tốt từ phía nhà đầu tư:

+ Dự án Shoptel Vinpearl Phú Quốc: Với chủ đầu tư là Vingroup, Shoptel Vinpearl Phú Quốc rộng hơn 85Ha tọa lạc tại địa điểm tập chung các tổ hợp dịch vụ của Vinpearl Phú Quốc. Tại đây, sẽ có 1000 căn Shotel ra mắt với 3 – 5 tầng trong đó diện tích sàn là từ 80 – 120m2; thời hạn sở hữu là 70 năm.

+ Khu Shoptel FLC Sầm Sơn: Sẽ có 132 căn shoptel 7 tầng nằm trong khu nghỉ dưỡng thời thường bậc nhất hiện nay. Dự án sẽ có hình thức sở hữu vĩnh viễn với các căn Shoptel.

+ Dự án Shoptel Cocobay đà nẵng: với chiều cao 9 tầng, nằm tại vị trí quảng trường trung tâm của khu nghỉ dưỡng cocobay , một dự án nổi tiếng bật nhất ở thành phố Đà nẵng

Những Giải pháp và kinh nghiệm đầu tư và kinh doanh Shoptel hiệu quả trên đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức vô cùng bổ ích để có thể tạo dựng được hiệu quả và thành công trong tương lai.

———————————— ———————————— ———————————– —–

[XEM THÊM TIN TỨC] ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN 2019


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *