Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Đăng ký đồng sở hữu trên Một số thông tin hữu ích về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ý nghĩa, vai trò của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong quy định luật đất đai tại Việt Nam hiện nay.

Đất là tài nguyên của quốc gia, tuy nhiên để phục vụ cho hoạt động sinh hoạt và sản xuất của nhân dân được thuận lợi thì nhà nước cấp giấy chứng nhận được phép sử dụng đất đai  – bất động sản cho mỗi cá nhân, tổ chức cũng như hộ gia đình với nhiều hình thức khác nhau từ đất thổ cư, đất sản xuất, đất rừng…. để đảm bảo quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của người đứng tên khu đất cũng như tài sản gắn liền với khu đất đó.

Một số thông tin hữu ích về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ý nghĩa của Giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận QSD bất động sản chính là một bản chứng nhận hợp pháp do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng để đảm bảo họ có đầy đủ những quyền, lợi ích và nghĩa vụ đối với tài sản của mình.

Đây cũng chính là chủ trương lớn mà Đảng và Nhà nước ta đưa nha nhằm tạo cho nhân dân động lực để phát triển kinh tế, tăng năng xuất lao động cũng như tăng cường tối đa thiết chế trong khâu quản lý đất đai của nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.

Vai trò của loại giấy tờ này là gì???

  • là căn cứ pháp lý cần và đủ để có thể giải quyết mối quan hệ giữa người sử dụng và tài sản Nhà mặt phố, đó cũng là cơ sở để pháp luật, nhà nước công nhận quyền của công dân trên mảnh đất của mình.
  • Giấy CNQSDD chính là căn cứ để nhà nước xây dựng các quyết định, cơ chế trong việc đăng ký, theo dõi những biến động trong hoạt động giao dịch dân sự về đất đai.
  • Đây cũng là cơ sở để người dân có nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách quốc gia
  • Đây là cơ sở để người sử dụng đất được đền bù, bồi thường khi nhà nước thu hồi.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một trong những cơ sở để giải quyết những sai phạm trong lĩnh vực đất đai
  • Là cơ sở để phân chia tài sản hợp pháp, giải quyết các tranh chấp dân sự.
  • Là tiền đề để nhân dân yên tâm sản xuất và sinh sống trên mảnh đất của mình mà không lo mất đất, mất nhà, mất tài sản.

Đăng ký đồng sở hữu trên Một số thông tin hữu ích về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Lưu ý thêm: Một số thông tin mà nhiều người vẫn đang hiểu chưa đúng, khi mặc định nghĩ rằng có tên trong hộ gia đình là được ghi tên lên “sổ đỏ”, tuy nhiên cẩn phải đính chính lại là không phải vậy. Tất cả những Thành viên phải chứng minh có quyền sử dụng đất thì mới được ghi vào sổ đỏ.

Và ngay từ khi có luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến nay thì nhà nước luôn luôn bảo hộ một cách hợp pháp và tuyệt đối chính xác trong hoạt động thỏa thuận, giao dịch trong lĩnh vực BĐS, bất kỳ một mảnh đất nào không có loại giấy chứng nhận này đều được xem là bất hợp pháp.

XEM THÊM TIN TỨC: Cẩm nang mua nhà đất


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *