Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Thông tin về Tiểu sử Phạm Nhật Vượng - Niềm tự hào của dân tộc Việt Nam

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng – Vị Tỷ phú kín tiếng nhưng vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

CEO Vượng – Nguyên Chủ tịch HĐQT tập đoàn danh tiếng và giàu có – VinGroup. Ông là tỷ phú đô la đầu tiền tại Việt Nam tính đến thời điểm năm 2015, với đời tư kín tiếng cùng hàng loạt những hoạt động kinh doanh táo bạo đã khiến cho không ít người tò mò muốn biết Phạm Nhật Vượng là ai, ông đã làm những gì để có được thành quả như ngày hôm nay.

Thông tin về Phạm Nhật Vượng và những điều không phải ai cũng biết!

Phạm Nhật Vượng sinh ngày 5/8/1968 tại vùng quê nghèo Hà Tĩnh, vùng đất cằn khô nóng bức đã nuôi dưỡng tinh thần hiếu học của chàng thanh niên trẻ với mong muốn có thể thoát khỏi cái nghèo khó, nhọc nhằn. Cũng chính vì tình yêu và thành tích nổi bật trong môn toán mà năm 1987 ông thi đỗ vào trường đại học Mỏ Địa Chất Hà Nội, sau đó được cử sang Nga đào tạo, đó không chỉ là cơ hội mà còn là bàn đạp mạnh mẽ cho sự thành công của ông chủ tập đoàn VinGroup sau này.

Ông bắt đầu sự nghiệp của mình bằng thương hiệu mỳ gói Mivina do ông và vợ là bà Phạm Thu Hương đồng sáng lập vào năm 1993. Nhờ sự nỗ lực trong việc tìm tòi nguồn nguyên liệu sạch cùng công thức làm mỳ độc đáo nên thương hiệu mỳ này nhanh chóng được người dân Nga yêu thích. Với sự thành công vang đội từ sản xuất và cung ứng mỳ gói tại Nga, ông cùng người vợ tào khang của mình tiếp tục chuyển sang sản xuất thêm nhiều mặt hàng thực phẩm khác…. Và cho tới năm 2007 ông đã giao bán thương hiệu của mình cho công ty Nestle của Thụy Sỹ với số tiền lên tới 150 triệu USD.

Thông tin về Tiểu sử Phạm Nhật Vượng - Niềm tự hào của dân tộc Việt Nam

Với số vốn lớn trong tay cùng kinh nghiệm dày dặn trên thương trường trong và ngoài nước, từ năm 2001 ông Vượng đã quyết tâm lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh BĐS tại Việt Nam với thương hiệu Vinpearl đầu tiên tại Nha Trang – tiền thân của tập đoàn VinGroup cùng hàng loạt thương hiệu lớn sau này.

Năm 2012 ông đã sát nhập Vinpearl vào cùng VinGroup với số vốn điều lệ lớn chưa từng có tại Việt Nam lên tới con số 5.000 tỷ đồng, bắt đầu cho ra mắt hàng loạt các thương hiệu lớn như : Vinpearl ( khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng), Vinhomes ( nhà ở chất lượng cao), VinCity ( nhà ở phân khúc bình dân), Vinmex( Y tế), Vinmax( chuỗi siêu thị mini), Vincom( trung tâm thương mại), VinSchool ( giáo dục)….

Với những thành công vang dội , thì thông tin về Tiểu sử Phạm Nhật Vượng liên tục được tìm kiếm nhiều hơn, nhất là khi ông được tạp chính danh tiếng Forbes bình chọn là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 2.2 tỷ USD.

XEM THÊM: Tin tức Bất động sản


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *