Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Những thông tin giới thiệu cơ bản Cách xem la bàn phong thủy

Hướng dẫn Cách xem la bàn

Toàn tập về Cách xem la bàn chính xác để xác định phương hướng

La bàn là một trong những công cụ không thể thiếu trong việc định hướng phương hướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem như thế nào sao cho chính xác. Vì thế, việc tìm hiểu cách thức sử dụng môt chiếc la bàn như thế nào để phục vụ đúng nhu cầu là điều mà rất nhiều người nên quan tâm.

Những thông tin giới thiệu cơ bản Cách xem la bàn phong thủy
Những thông tin giới thiệu cơ bản Cách xem la bàn phong thủy

Một số hướng dẫn, lưu ý cơ bản cần nắm được khi sử dụng La bàn

Việc xem la bàn có chính xác hay không phụ thuộc khá nhiều vào việc mà chúng ta chọn lựa la bàn như thế nào. Vì thế, hãy lựa chọn những cửa hàng văn phòng phẩm, hoặc nơi bán đồ du lịch cắm trại… để lựa chọn ngay những chiếc la bàn có chia độ rõ ràng, chính xác nhất.

Thông thường thì còn tùy thuộc vào các mục đích khác nhau mà có cách chọn lựa la bàn phù hợp. Tuy nhiên, phổ biến và thông dụng nhất vẫn là la bàn được gắn trên một chiếc thước nhưa, mũi tên đỏ in đậm trên thước.

Chiếc la bàn giống như một vòng tròn 360 độ, 8 hướng chiếm những phần bằng nhau và bằng 360 độ suy ra: 8=45 độ, khi kim chỉ 90 độ thì đó là hướng chính Đông (E), 0 độ tương ứng với hướng Bắc (N), …

Hướng dẫn cách xem la bàn trong việc đo hướng nhà

Trong khi dùng la bàn để đo đạc các hướng trong nhà chúng ta nên đứng xa các chỗ có điện, ô tô để tránh từ trường ảnh hưởng lên la bàn dẫn đến việc đo hướng sai.

Chúng ta hãy đứng quay lưng về ngôi nhà của mình và cách khoảng 1m-1,5m là khoảng cách tốt nhất thuận tiện cho việc xem la bàn.

Cũng như trên, thì trước khi tiến hành đo chúng ta nên tháo bỏ một số vật dụng trang sức kim loại trên người như vòng, nhẫn…

Tư thế đứng cũng rất quan trọng, hai chân đứng dang rộng bằng vai, đặt la bàn trong lòng bàn tay, ngang với tầm hông của mình và hướng múi tên trên la bàn ra phía trước.

Hãy tiến hành xoay mũi tên làm sao cho trùng khít với hướng Bắc – chính là hướng được ghi chữ N trên la bàn. Nhìn vào la bàn chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy. Sau đó hãy đọc ngay con số ghi ở bên ngoài nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Để cách xem la bàn được chính xác nhất chúng ta nên lặp lại cách đo khoảng 3 lần rồi tính trung bình cộng của 3 lần đo đó. Nếu kết quả vẫn không chính xác thì hãy thay đổi vị trí hoặc xem lại trên người có vật dụng kim loại gì không.

Một số ký tự viết tắt cần phải nắm được khi sử dụng:

  • N = North = Hướng bắc = 337,5- 22,5 độ
  • S = South = Hướng Nam = 157,5- 202,5 độ
  • E = East = Hướng Đông = 67,5-112,5 độ
  • W = West = Hướng Tây = 247,5- 292,5 độ
  • EEN = Hướng Đông đông bắc
  • NNE = Hướng Bắc đông bắc
  • WWS = Hướng Tây tây nam
  • SSW = Hướng Nam tây nam
Hướng dẫn sử dụng Cách xem la bàn - phân độ 8 hướng
Hướng dẫn sử dụng Cách xem la bàn – phân độ 8 hướng

khi ứng dụng trong việc đo cửa chính trong gia đình thì nên đứng ở giữa cửa chính, quay lưng về trong mặt hướng ra ngoài và tiến hành đo. Sau đó muốn đo lần 2 thì chúng ta chỉ việc tiến thêm 1 bước về phía trước.

Nhìn chung, cách xem la bàn cũng không hề phức tạp hay khó khăn gì như nhiều nghĩ nghĩ. Chỉ cần chúng ta để ý và tìm hiểu cách sử dụng trước khi tiến hành xem thì rất đơn giản và dễ thực hiện. Vì thế, hiện nay la bà đã không thể thiếu trong nhiều cuộc thám hiểm, du lịch hay xem phong thủy hướng nhà đối với nhiều người.

XEM THÊM: Kiến Trúc Nhà ở


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *