Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Quy hoạch Dự án xây dựng cầu Tứ Liên tại Hà Nội

Dự án xây dựng cầu Tứ Liên

Thông tin Quy hoạch đầy đủ về Dự án xây dựng cầu Tứ Liên và thời gian hoàn thành.

Hệ thống giao thông hiện nay ngày càng được hoàn thiện với hàng loạt các dự án xây dựng quy mô lớn. Một trong những dự án nâng cao chất lượng cơ cấu hạ tầng, chống ùn tắc giao thông và giúp cho việc di chuyển đi lại của người dân được thuận tiện hơn. Đó chính là cầu Tứ Liên – cây cầu thứ 8 bắc qua sông Hồng trên địa bàn Hà Nội.

Quy hoạch Dự án xây dựng cầu Tứ Liên tại Hà Nội

Một vài thông tin quan trọng về cây cầu mới Tứ Liên ở Quận Đông Anh

Nhằm phục vụ cho quá trình đô thị hóa cũng như rút ngắn khoảng cách giao thương giữa khu trung tâm văn hóa thủ đô với những khu đô thị đang có tốc độ phát triển và tiềm năng lớn như Đông Anh. Nên việc triển khai thi công cầu Tứ Liên đã chính thức được ủy ban nhân dân TP. Hà Nội phê duyệt và thông qua. Dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động chính thức vào năm 2019-2020. Đây thực sự là một tin vô cùng quan trọng và có sức ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển kinh tế của khu vực huyện Đông Anh.

Dự án xây dựng cầu Tứ Liên theo mô tả đề xuất ban đầu là một cây cầu cáp dây văng, với tổng chiều dài dự kiến là 7km, nhưng trong đó phần cầu chỉ dài khoảng 3km và phần đường dẫn dài khoảng 4km, nối liền với hầm đường bộqua Hồ Tây. Cầu Tứ Liên được bắc qua sông Hồng và là cây cầu nằm giữa cầu Nhật Tân và cầu Long Biên. Một đầu cây cầu được bắt đầu từ khách sạn Thắng Lợi, khu vực đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ và đầu kia là khu vực Đông Hội – Xuân Canh – Đông Anh.

Sau khi hoàn thành trong tương lai gần thì việc giao thông di chuyển từ khu vực phía Đông vào các khu Nhà mặt đường phố cổ  tại Trung tâm Hà nội , sẽ được rút gọn hơn rất nhiều. Nếu bạn đang sống hoặc làm việc tại khu Đông Hội thì sẽ chỉ mất hơn 8 phút để đi tới Hồ Gươm.

Sau khi hoàn thành dự án xây dựng cầu Tứ Liên thì tình trạng ùn tắc giao thông ở một số cây cầu trọng điểm như Chương Dương chắc chắn sẽ được cải thiện. Bên cạnh đó thì việc di chuyển của người dân từ khu vực Đông Anh sang nội thành Hà Nội cũng sẽ nhanh chóng thuận tiện hơn nhiều lần. Tạo nên một hướng giao thông mới nhằm phục vụ đắc lực cho quá trình đô thị hóa của xã hội.

Cầu Tứ Liên sẽ cùng với 7 cây cầu trước đó là Long Biên, Chương Dương, Thanh Trì, Thăng Long, Nhật Tân, Vĩnh Tuy, Vĩnh Thịnh cùng bắc qua Sông Hồng sẽ tạo nên hệ thống giao thông quan trọng nối liền trung tâm thành phố đến các khu vực ngoại thành đang có tiềm năng mở rộng cao.

[XEM THÊM] : Dự án đường vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh

Phối cảnh kiến trúc Dự án xây dựng cầu Tứ Liên

Bên cạnh dự án về cầu Tứ Liên thì trong thời gian tới sẽ triển khai thêm những tuyến đường sắt trên không như tuyến số 5 (trung tâm Tp Hà Nội đi KĐT Hòa Lạc), Tuyến số 3 (Ga Hà Nội – Hoàng Mai), tuyến số 6 (trung tâm Hà Nội – sân bay nội bài)…

Dự án xây dựng cầu Tứ Liên sẽ là điểm mấu chốt giúp cho huyện Đông Anh trong tương lai gần phát triển nhanh – mạnh với hàng loạt các dự án đầu tư, thu hút nguồn vốn kinh doanh trong và ngoài nước. Giao thương thuận lợi sẽ là điểm mạnh để Đông Anh “trở mình” tạo ra những tiềm năng lớn mạnh cho đất nước.

Hy vọng với những thông tin về việc triển khai thực hiện cầu Tứ Liên trên sẽ giúp các nhà đầu tư có những hoạch định dự kiến tương lai phù hợp, chính xác nhất để góp phần vào việc hội nhập – hiện đại hóa đất nước.

—————— ——————— ——————————
Theo dõi TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT 24H tại đây


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *