Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Bản đồ quy hoạch Dự án đường vành đai 3 TP HCM

Dự án đường vành đai 3 TP HCM

Dự án đường vành đai 3 TP HCM tác động mạnh tới thị trường bất động sản như thế nào???

Đầu năm 2018 vừa qua, 1 Dự án tại Hồ Chí Minh đã được bộ Giao Thông Vận Tải thông qua và trình thủ tướng chính phủ duyệt. Nếu theo đúng như dự kiến thì tuyến đường này sẽ dài khoảng 90km và trở thành sợi dây liên kết vùng giữa các khu vực trọng điểm như Long An, Bình Chánh, Hooc Môn, Bình Dương và Nhơn Trạch – Đồng Nai. Với sức mạnh liên kết vùng này thì dự án sẽ tác động mạnh tới thị trường BĐS thành phố Hồ Chí Minh với nhiều sự biến đổi mạnh mẽ.

Bản đồ quy hoạch Dự án đường vành đai 3 TP HCM
Bản đồ quy hoạch Dự án đường vành đai 3 TP HCM

vành đai 3 tại Sài Gòn khi được quy hoạch và hoàn thành sẽ có ảnh hưởng như thế nào??

Như đã nói ở trên, với tổng chiều dài khoảng 90km kéo dọc theo các quận huyện của thành phố với khu vực Long An, Đồng Nai, Bình Dương… cùng 4 làn xa cơ giới và 2 làn hỗn hợp giúp cho khoảng thời gian di chuyển từ Nhơn Trạch với Long An cùng một số quận huyện ven thành phố Hồ Chí Minh rút ngắn lại rất nhiều.

Với sự xuất hiện của tuyến đường này thì các dự án nhà ở, khu đô thị đang được xây dựng tại quận Bình chánh hay Long An sẽ rơi vào tình trạng cháy hàng, cung không đủ cầu khi người dân đang đổ dồn về khu vực này để mua nhà ở hoặc đầu tư dài hạn. Và đó cũng chính là lý do mà giá nhà đất khu vực này cũng đang bị đội lên khá cao so với cùng kỳ năm ngoái.

Đường vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện giúp nơi đây có được hạ tầng giao thông tốt, nguồn đất dồi dào cùng những quy hoạch khá khoa học theo mô hình khu đô thị mới của Singapore hay Nhật Bản. Điều đó chứng minh rằng tuyến đường này đang và sẽ có những tác động mạnh mẽ theo nhiều chiều hướng khác nhau trong thời gian sắp tới.

[XEM THÊM] : Dự án Đường Vành Đai 1 Hà Nội

Ảnh chụp minh họa - Triển khai Dự án đường vành đai 3 TP HCM
Ảnh chụp minh họa – Triển khai Dự án đường vành đai 3 TP HCM

Kế hoạch quy hoạch dự án đắt giá tại khu vực Sài Gòn.

Theo như bản quy hoạch từ UBND TP Hồ Chí Minh lên Bộ GTVT và trình duyệt Thủ tướng chính phủ thì lộ trình cụ thể sẽ diễn ra như sau:

  • Giai đoạn 1: Tổng chiều dài 16.7km kéo dài từ Bình Chuẩn – Tân Vạn tới Bình Dương.
  • Giai đoạn 2: Tổng chiều dài là 34.3km kéo dài từ Đồng Nai tới địa phận Thành phố Hồ chí Minh với 2 giai đoạn nhỏ: Từ tỉnh lộ 25B đến đoạn Long Thành – Dầu Giây dài 34.3km; từ cao tốc thành phố HCM – Long Thành – Dầu Giây dến nút giao thông Thủ Đức nằm trên giao lộ Hà Nội với tổng chiều dài 8.9km theo hình thức BOT.
  • Giai đoạn 3: Bắt đầu tư quốc lộ 22 đến quận Bình Chuẩn với tổng chiều dài là 19.1km chạy xuyên qua Bình Dương và TP.HCM với số vốn rơi vào khoảng 10.000 tỷ VNĐ.
  • Giai đoạn cuối: Bắt đầu từ Bến Lức cho tới cuối quốc lộ 22, tổng chiều dài là 28.9km với số vốn khoảng 11.000 tỷ VNĐ.

Có thể đánh giá đây là tuyến đường quan trọng trong tiến trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đường giao thông của thành phố Hồ Chí Minh. Và chắc chắn rằng, với quy mô của mình thì Dự án đường vành đai 3 TP HCM chính là điểm nhấn lớn làm thay đổi thị trường BĐS trong thời gian tới.

————————— ———————— ———————————-

Theo dõi: Tin tức Bất động sản tại Việt nam


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *