Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Chọn Kích thước nhà ở theo Phong thuỷ bằng thước lỗ ban

Kích thước nhà ở theo Phong thuỷ

Chọn Kích thước nhà ở theo Phong thuỷ cho cuộc sống viên mãn

phong thủy vẫn luôn là yếu tố quan trọng và tồn tại song hành với cuộc sống hàng ngày của người Đông Nam Á, đặc biệt là tại Việt Nam . Chính vì tầm quan trọng của nó mà nhamatpho.info xin được chia sẻ 1 vài thông tin hữu ích để kích thước trong phong thủy đẹp , phù hợp với cung mệnh, năm sinh của gia chủ.
Có thể áp dụng thực tế vào việc đo: nhà ở, văn phòng , cửa , phòng làm việc, phòng ngủ , phòng bếp ,…

một vài chia sẻ về xác định Kích thước nhà ở theo Phong thuỷ
một vài chia sẻ về xác định Kích thước nhà ở theo Phong thuỷ

Hướng dẫn chọn kích thước bàn thờ theo phong thủy

Theo như 1 số vị Chuyên gia phong thủy có đưa ra phân tích: “ Trong bất kỳ ngôi nhà nào, thì không gian thờ cúng luôn là nơi linh thiêng và cần được chú ý nhiều nhất. và gia chủ nên tìm hiểu 1 mẹo cần tránh , hoặc một số điều không tốt.

Có 2 loại bàn thờ chính xin được liệt kê sau đây là: Tủ thờ và bàn thờ treo tường. Trong đó cần đặc biệt chú ý tới chiều cao – rộng  – sâu của ban thờ. Lưu ý rằng không có 1 khuôn mẫu , hay 1 kích thước chuẩn nào , mà kích thước của bàn thờ sẽ được xác định tùy theo từng căn nhà khác nhau, khuyến cáo bạn nên chọn các kích thước rơi vào các cung “CÁT” ( có thể đo trực tiếp bằng thước lỗ Ban)

Hướng dẫn chọn kích thước cửa chính theo phong thủy

Thước lỗ ban được chọn 1 trong những  phương án tốt nhất để đo các thông số, kích thước trong phong thủy, bởi thước lỗ ban cũng được sử dụng khá phổ biến với nhiều loại thước khác nhau ( có 2 loại sử dụng nhiều nhất là: thước cuộn rút 42.9cm phía trên và 39cm bên dưới và thước lỗ ban 52cm), tuy vậy vẫn sẽ có một số kích thước thông thường đảm bảo theo tiêu chuẩn nhất định. Đây được xem là “THÔNG SỐ VÀNG”

Hướng dẫn chọn kích thước Phòng khách theo phong thủy

Một ngôi nhà tốt là nhà có phòng khách vuông vức , đó thể hiện cho sự vững vàng, chắc chắn, Một không gian sống ổn định . Cần chú ý thêm về kích thước của phòng khách, nếu trong trường hợp bất khả kháng, phòng khách có kích thước và hình dạng bất định thì cần khắc phục lỗi phong thủy bằng cách tạo các không gian vuông vắn, góc cạnh

Chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy

Theo đặc tính sinh sống, chiều cao và lối sống sinh hoạt hàng ngày của người Việt thì tủ bếp dưới cao 80cm – 90cm . kích thước chiều sâu là 45cm – 50cm. Loại tủ bếp cao 45cm -75cm thì chiều sâu là 30cm – 35cm.

Khoảng cách tính từ tủ bếp trên -> bếp gas là 60cm – 80cm. Chiều cao của tủ là 2.4 – 2.5m.

Đồng thời, cũng tùy thuộc vào không gian , diện tích, hình của phòng bếp mà lựa chọn những mẫu tủ bếp sao cho hài hòa ( như là loại tủ bếp chữ L, chữ U, quầy Bar ,…) sao cho khai thác và sử dụng được triệt để được chức năng sử dụng của từng mi li mét diện dích trong nhà.

Chọn Kích thước nhà ở theo Phong thuỷ bằng thước lỗ ban
Chọn Kích thước nhà ở theo Phong thuỷ bằng thước lỗ ban

Chọn Kích thước bàn làm việc theo phong thủy.

Bàn làm việc tiêu chuẩn cho người Việt sẽ có kích thước là 0.75m, và bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 vài các thông tin khác để đo lường kích thước của bàn làm việc như là:

– Khi bạn đứng thì có chống hai tay lên mặt bàn được không???

– Khi bạ ngồi trên ghế, thì có  vươn tới phía trước bàn hay không???

– Kích thước Mặt bàn nên đủ rộng cho việc bài trí đồ đạc và làm việc thuận tiện hay không?

Nếu phòng làm việ của bạn không được rộng , hoặc tận dụng không gian trong phòng ngủ , thì có thể chọn bàn làm việc có kích thước nhỏ, tầm 0.76m x 0.45m. Vì thế cần bạn chế vược bầy bừa đồ đạc lên bàn làm việc của mình. Cần bố trí sao cho bàn thông thoáng và tạo cảm giác làm việc tốt nhất

Tham khảo một số bài viết hữu ích trong chuyên múc: Kiến Trúc Phong Thủy


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *