Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Những điều liên quan tới Phong thủy hồ nước trước nhà

Phong thủy hồ nước trước nhà

Phong thủy hồ nước trước nhà có thực sự cần thiết trong cuộc sống hay không??? Và nó sẽ tác động như thế nào tới cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Có một số ý kiến cho rằng , “TỤ THỦY” sẽ mang lại sức sống, giúp cho việc điều hoà không gian sống, đồng thời cũng giúp tụ tài, sinh tài ,… Và chúng ta hãy cũng tham khảo bài viết dưới đây để nhận định thêm về vấn đề này.

Những điều liên quan tới Phong thủy hồ nước trước nhà
Những điều liên quan tới Phong thủy hồ nước trước nhà

Những điều cần phải biết khi có hồ nước trước nhà

1. Liên quan tới Vấn đề về sự an toàn

Để đảm bảo được an toàn trong cách thiết kế hồ nước gần như là điều rất được chú ý, khi hồ nước được quy hoach theo hình con kênh thì có thể tạo thành “nước sâu không nhìn thấy đáy”, vì thế sẽ cần phải cẩn thận nếu nhà có trẻ nhỏ . Xung quanh hồ nước ta cũng có thể thiết kế them sân vườn , hoặc 1 số tiểu cảnh cho thực sự hài hòa bắt mắt

2. Liên quan tới Vấn đề sức khoẻ

Việc xây hồ cá trước nhà theo phong thủy Cần phải chú ý khi hồ nước có các góc nhìn nằm đối diện cửa chính hoặc cửa sổ sẽ khiến cho luồng ánh sáng khi chiếu trên mặt nước sẽ phản chiếu trực tiếp vào trong căn nhà. Điều này cực kỳ kiêng kỵ trong phong thủy, nó gọi là “phản quang sát”.

3. Liên quan tới vấn đề dọn dẹp vệ sinh

Trong trường hợp hồ nước có con kênh có mực nước sâu khiến cho nước thường không được sạch, dễ tích tụ khí uế, ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống và gia chủ sẽ dễ mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp như là phổi. Như ông cha ta vẫn thường nói là “nước sâu bệnh lao”. Có thể khắc phục bằng cách thiết kế hồ nước theo hình tròn , khiến cho chất bẩn rất khó bị lắng đọng, vệ sinh nước cũng dễ dàng hơn

hình ảnh minh họa Phong thủy hồ nước trước nhà
hình ảnh minh họa Phong thủy hồ nước trước nhà

4. Có nên thiết kế sân vườn và tiểu cảnh có hồ nước ??

Các nhà phong thủy dầy dặn kinh nghiệm khuyên nên thiết kế hồ nước theo hình tròn hoặc hình trăng lưỡi trai. Đồng thời, cũng áp dụng nếu thiết kế đài phun nước

Một điều nữa cần phải ghi nhớ là cần tránh dòng nước của hồ nước chảy xuyên qua vườn , vì đây là 1 lỗi rất nặng trong phong thủy có thể gây tai hoạ. Nên bố trí dòng nước trong vườn uốn lượn nhẹ. Còn nếu để dòng nước đi thẳng sẽ khiến cho đất xốp hơn, cây trồng sẽ cằn cỗi, và trong phong thủy gọi là “ tướng hung”

Khi để nước trong vườn cố gắng để dòng nước chảy uốn lượn nhẹ nhàng, không nên để dòng nước chảy thẳng một mạch. Vì như vậy sẽ làm đất tơi xốp, khi mưa to đất màu sẽ cuốn theo nước trôi đi, làm cho cây cối trong vườn trở nên cằn cỗi. Do vậy, các nhà phong thuỷ cho rằng, nếu trong vườn có dòng nước chảy xuyên qua thì đó là tướng hung.

————————– —————————– ———————————–

Xem thêm các bài viết về: Kiến Trúc Phong Thủy


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *