Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
hướng dẫn, cập nhật Kinh nghiệm mua Nhà mặt Phố

Kinh nghiệm mua Nhà mặt Phố

Chia sẻ Những Kinh nghiệm mua Nhà mặt Phố mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần phải biết để có 1 giao dịch bất động sản thành công.

Bất động sản là một sản phẩm rất đặc thù, sở dĩ nói như vậy bởi vì giá trị của mỗi ngôi nhà thường rất cao, đặc biệt là dòng “Nhà mặt phố” khi có những căn nhà thậm chí có giá tới vài chục tỷ cho tới vài trăm tỷ .

Vì thế hẳn nhiên việc lựa chọn để đầu tư – mua bán – chuyển nhượng đương nhiên là việc không hề dễ dàng và đòi hỏi nhà đầu tư ( người mua ) phải rất am hiểu về thị trường nhà đất , cũng như là những pháp lý liên quan tới lĩnh vực này.

Sau đây là những lưu ý quan trọng mà nhamatpho.info đã tổng hợp và chia sẻ lại với quý vị, hy vọng với những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm quý báu để hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình giao dịch

hướng dẫn, cập nhật Kinh nghiệm mua Nhà mặt Phố
hướng dẫn, cập nhật Kinh nghiệm mua Nhà mặt Phố

Tìm hiểu kỹ về khu vực Nhà phố

Bạn cần tìm kiếm toàn bộ những thông tin liên quan tới căn nhà đó ( bao gồm: Đất thuộc loại gì, vị trí ở đâu???  Giao thông đi lại thế nào??? Dân cư xung quanh ra sao ???? có gần khu giải trí, trường học không ??? )

Cũng đặc biệt lưu ý tới những thứ liên quan tới pháp lý của căn nhà . Kiểm tra bằng cách tới Sở tài nguyên và Môi trường của địa phương và kiểm tra hồ sơ địa chính  để tìm hiểu

Có Sổ đỏ hay không

Trong mua bán đất thổ cư thì “SỔ ĐỎ” là thứ cần được quan tâm nhiều nhất. Bởi từ sổ đỏ ta có thể dễ dàng kiểm tra quyền sử dụng đất , kiểm tra về tình trạng tranh chấp , kiểm tra về quy hoạch

Đồng thời bên trong sổ đỏ của nhà mặt phố cũng có đầy đủ những thông số quan trọng của lô đất. Như là đất có diện tích bao rộng bao nhiêu, thửa đất có hình dạng thế nào, số tầng hiện tại ,

Ví dụ 1 trường hợp điển hình: Bạn đang muốn mua 1 căn nhà rộng 100m2 , tuy nhiên chủ nhà đưa ra lý do ra hiện tại mảnh đất này đang chờ tách sổ. vì thế trước tiên sẽ làm phiếu viết tay, cho tới khi làm xong sổ sẽ gửi cho người mua.

Vậy có nghĩa là đối với bất kỳ tình huống nào bạn cũng đừng nên chấp nhận, tất cả những vấn đề liên quan tới pháp lý cần làm 1 cách đầy đủ , chính xác , rạch ròi để tránh những vấn đề, hậu quả phát sinh sau này.

Hướng Nhà hợp mệnh gia chủ

Người Việt nam nói riêng và người đông nam Á nói chung từ trước đến nay vẫn rất coi trong yếu tố phong thủy. Và đối với 1 sản phẩm có giá trị cao nhà nhà thì đương nhiên cần phải xem xét rất cẩn thận. Bởi mua nhà mặt phố tốt thì việc kinh doanh, đầu tư sau này của bạn cũng sẽ trở lên thuận lợi hơn.

+ Người Đông tứ mệnh hợp với các hướng: Nam , Bắc , Đông , Đông Nam

+ Người Tây tứ mệnh hợp với các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây nam, Đông Bắc

Vị thế tọa lạc của mảnh đất

Tuyệt vời nhất là những ngôi nhà có mặt tiền rộng ( càng rộng càng tốt ) , Và một tỷ lệ hợp lý chiều rộng so với chiều dài lên là ½. Còn tốt hơn nữa tỷ lệ là 4/5 – 1 thì xây dựng nhà sẽ có địa thế đẹp hơn

Phía trước mặt tiền cũng nên hạn chế có 1 số yếu điểm , như là: đường đâm, cột điện trước nhà , ….

Môi trường sống tại khu vực lân cận

Bởi vì người dân sẽ gắn bố cực lâu đối với khu vực quanh ngôi nhà mà họ sinh sống,  vì thế theo Kinh nghiệm mua Nhà mặt Phố nên chọn lựa những mảnh đất có địa thế xung quanh lý tưởng , cần hạn chế tối đa mua nhà cạnh nghĩa trang, bãi rác ,…  Bởi như vậy sẽ không có lợi cho sức khỏe và tinh thần của bạn khi sống tại đây trong một khoảng thời gian dài.

[XEM THÊM] :   Nhà phố thương mại là gì???

Lối đi vào nhà rộng rãi, không có tranh chấp

Đây rõ ràng là một vấn đề nan giải đối với người dân thành phố , nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà có tranh chấp về lối đi lại sẽ ảnh hưởng rất xấu đối việc di chuyển đi lại hàng ngày, gây ức chế khó chịu đối với các vị hàng xóm xung quanh

Cách mua và Kinh nghiệm mua Nhà mặt Phố tại hà nội
Cách mua và Kinh nghiệm mua Nhà mặt Phố tại hà nội

Trong Hợp đồng mua bán đất cần có xác nhận của các bên liên quan

Cuối cùng, sau khi đã lựa chọn kỹ càng và đi tới quyết định quan trọng, thì tiến hành làm thủ tục hợp đồng mua bán. Trước tiên bạn cần phải đọc, tham khảo, và nghiên cứu kỹ từng câu chữ, điều khoản có ghi trong hợp đồng một cách cẩn thận.

Trong biên bản, cũng cần chữ ký của những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất xác nhận ( cha , mẹ, con , cái ) và những bên liên quan, bên làm chứng. Sau đó cần xác nhận với cơ quan có thẩm quyền.

Tham khảo thêm thông tin về Nhà Mặt Phố cổ Hà nội


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *