Nhà phố thương mại là gì , những ưu và nhược điểm của loại hình BĐS này

Nhà phố thương mại ( hay còn gọi là shophouse ) đây là một loại hình nhà ở kiểu mới, có sự kết hợp giữa hai không gian vừa để sống vừa để kinh doanh nên người ta còn gọi shophouse là căn hộ 2 trong 1. Tuy xuất hiện trên thị trường BĐS thế giới từ rất lâu rồi nhưng cho tới tận năm 2010,  mới trở thành loại hình nhà ở phổ biến được nhiều người biết đến, nhiều dự án xây dựng tại Việt Nam, từ đó đến nay shophouse đã trở thành xu hướng đầu tư mới hiệu quả trên thị trường BĐS Việt Nam.

Thông tin giới thiệu Nhà phố thương mại là gì ??
Thông tin giới thiệu Nhà phố thương mại là gì ??

Khái niệm cơ bản về Mô hình nhà ở Shophouse

đây chính là hình thức căn hộ vừa là nhà ở, vừa là cửa hàng hay văn phòng kinh doanh mà vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về vị trí đẹp, không gian sống yên tĩnh riêng tư nhưng kết quả kinh doanh vẫn cực kỳ tốt. Từ khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam và được khách hàng đánh giá cao thì shophouse nay đã có mặt ở hầu hết tất cả các dự án nhà ở, khu đô thị lớn nhỏ trên cả nước, trở thành lựa chọn thông minh cho các nhà đầu tư khi họ đổ vốn vào BĐS khu đô thị.

Việc sở hữu một căn nhà mặt phố là khi bạn không còn phải đi thuê mặt bằng với giá đắt đỏ nếu muốn kinh doanh nữa, mà ngay chính trong căn hộ của mình bạn đã có đủ diện tích, không gian cũng như lợi thế về mặt vị trí tại nơi mình sinh sống rồi.

Và đa phần các lô Shophouse đều được quy hoạch tại những vị trí trung tâm bậc nhất, sở hữu mặt tiền rất lý tưởng  nơi có nhiều dân cư qua lại. Chính vì thế mà việc kinh doanh buôn bán tại đây cực đỉnh, mang lại nguồn lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

 

[XEM THÊM BÀI VIẾT] :  Thế nào là Dinh Thự ???

 

Thiết kế đỉnh cao của loại hình Nhà phố thương mại là gì
Thiết kế đỉnh cao của loại hình Nhà phố thương mại là gì

Những ưu thế đặc biệt của mô hình Nhà mặt phố

Với công năng 2 trong 1 của mình thì chắc chắn rằng những căn shophouse này phải tích hợp đầy đủ tất cả những yếu tố tuyệt vời nhất của một căn hộ liền thổ và của một văn phòng, cửa hàng chuyên để kinh doanh. Dưới đây là những ưu thế vượt trội của loại hình căn hộ này:

  • Vị trí trung tâm của mọi trung tâm: Dĩ nhiên rằng nếu bạn muốn buôn bán kinh doanh thuận lợi thì việc đầu tiên ta cần chú ý tới đó chính là vấn đề mặt bằng và vị trí cửa hàng. Bởi vậy mà các nhà đầu tư khi quyết định xây dựng nhà phố mặt tiền đẹp là họ đã chọn ra những vị trí thuận lợi nhất, có thể đón lượng khách hàng lớn nhất.
  • Thiết kế đa năng: Những căn shophouse thường được thiết kế thành các không gian riêng biệt và lối đi riêng, tầng 1 và tầng 2 dùng để kinh doanh buôn bán hoặc mở văn phòng, từ tầng 3 và tầng 4 sẽ là nơi cả gia đình sinh sống như một căn hộ bình thường không hề có sự khác biệt.
  • Số lượng có hạn: Với việc sở hữu tất cả các vị trí đẹp nhất của dự án thì đương nhiên là số lượng các căn nhà mặt phố thương mại phải ít hơn nhiều so với tất cả các loại hình nhà ở khác, chính vì vậy mà giá trị sinh lời từ shophouse cũng cao hơn, đó cũng là lý do vì sao các nhà đầu tư luôn luôn yêu thích đầu tư vào không gian này.

Nhìn chung, cho dù Nhà phố thương mại là gì thì nó vẫn sẽ luôn là lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai muốn có một chốn an cư ổn định nhưng cũng muốn có nơi kinh doanh hoặc mở văn phòng tốt.

 

Cập nhật tin tức mới nhất cùng nhamatphohttps://nhamatpho.info/

Từ khóa

Tin liên quan

HOtline :09.6116.9966