Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Quy hoạch đường vành đai 2.5 kết nối với những vị trí nào

Quy hoạch đường vành đai 2.5

Quy hoạch đường vành đai 2.5 và Cập nhật tiến độ triển khai Dự án mới nhất.

là tuyến đường nằm giữa trục vành đai 2 và đường vành đai 3 của thủ đô Hà Nội. Đây cũng chính là hai tuyến đường huyết mạch quan trọng của Thủ đô, theo chỉ đạo của UBND thành phố thì Dự án vành đai 2.5 bắt buộc phải hoàn thiện trước năm 2030.

Đầu năm 2018 bản kế hoạch chi tiết về hoạt động quy hoạch và xây dựng tuyến đường này đã được cơ quan chức năng phê duyệt và công bố, cho đến thời điểm hiện tại thì tiến độ cũng được khẩn trương triển khai nhằm mục đích sớm thông xe toàn tuyến.

Bản đồ Quy hoạch đường vành đai 2.5 chi tiết nhất
Bản đồ Quy hoạch đường vành đai 2.5 chi tiết nhất

Kế hoạch chi tiết và lộ trình triển khai tuyến đường trọng điểm của Hà nội

Theo như kế hoạch chi tiết dự án quy hoạch đường vành đai 2.5 thì đường kính mặt đường sẽ rộng khoảng 40m với dải phân cách ở giữa rộng 2m và được trồng nhiều cây cảnh tạo cảnh quan đẹp. Dự án sẽ được chia thành 3 giai đoạn với từng kế hoạch để tiến độ thi công được đảm bảo tối đa.

  • Giai đoạn 1: Các bên liên quan đảm bảo hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng từ đoạn cầu Vĩnh Tuy qua Tân Mai, Kim Đồng và khu đô thị mới Định Công trước năm 2020.
  • Giai đoạn 2: Mở rộng nhanh chóng đoạn từ đường Hoàng Đạo Thúy cho tới khu đô thị mới Tây Hồ trước thềm năm mới 2025.
  • Giai đoạn 3: Đảm bảo thông tuyến từ đường Trần Đạo Thúy cho tới khu đô thị mới Định Công trước năm 2030.

Nếu tính tới thời điểm giữa năm 2018 này thì về cơ bản hoạt động giải phóng mặt bằng vẫn diễn ra suôn sẻ, đúng kế hoạch, nhiều đoạn đường đã thi công và hoàn thiện như đoạn từ khu đô thị mới Định Công kéo dài tới Kim Đồng, dự kiến gần cuối năm 2018 sẽ thông xe. Bên cạnh đó, tuyến từ Hoàng Đạo Thúy tới Tây Hồ cũng đã rục rịch thi công với tiến độ nhanh chóng.

[XEM THÊM] :  Dự án xây dựng Cầu Tứ Liên

Quy hoạch đường vành đai 2.5 kết nối với những vị trí nào
Quy hoạch đường vành đai 2.5 kết nối với những vị trí nào

Dự án vành đai 2.5 sẽ đi qua những khu vực nào???

Theo bản kế hoạch từ Thành phố Hà nội cho thấy, đoạn đường này sẽ đóng vai trò quan trọng trong vấn đề giảm bớt mật độ lưu thông của các loại xe cơ giới đường bộ qua đường vành đai 2 và vành đai 3 – Những tuyến đường đang dần trở nên quá tải khi các dự án khu đô thị, văn phòng, trung tâm thương mại khu vực này ngày một nhiều.

Theo quy hoạch thì đường vành đai 2.5 sẽ chạy dọc theo tuyến từ khu đô thị Tây Hồ, qua Nguyễn Văn Huyên sang Dương Đình Nghệ, tiếp đến là Trung Kính và Hoàng Đạo Thúy, xuyên thẳng sang khu đô thị Khương Đình, Định Công, Kim Đồng, Tâm Mai và điểm cuối chính là hồ Đền Lừ.

UBND thành phố Hà Nội quy hoạch đường vành đai 2.5 cắt ngang với Xuân Thủy của quận Cầu Giấy ngay tại điểm nút Trần Thái Tông và Trần Duy Hưng tại Hoàng Đạo Thúy, giao với Giải Phóng tại nút giao Kim Đồng. Với đặc điểm là chạy song song với đường vành đai 2 và vành đai 3 nên chắc chắn đường vành đai 2.5 sẽ giữ vai trò huyết mạch quan trọng bậc nhất của Thủ đô Hà Nội, giúp giảm  gánh nặng giao thông đáng kể cho hai tuyến này ngay khi đi vào hoạt động.

———————————– ——————————— ——————————–

Theo dõi TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN <<<< Tại đây


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *