Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
10 lý do để Đầu tư đất tại phố cổ Hà Nội mới nhất!!

Đầu tư đất tại phố cổ Hà Nội

Có nên Đầu tư đất tại phố cổ Hà Nội hay không??? Liệu đây có phải là hình thức đầu tư hiệu quả cao.

Phố cổ Hà Nội vẫn là nơi mà giới kinh doanh BĐS vẫn thường gọi là “ Tấc đất – tấc vàng” khi mỗi m2 đất nơi đây có giá lên tới hàng trăm triệu, thậm chí có những nơi lên tới con số hàng tỷ đồng mà vẫn không có để mua.

Có rất nhiều lý do khiến cho giá nhà đất nơi đây đắt đến như vậy nhưng nhìn nhận một cách khách quan nhất thì giới kinh doanh có nên mua Nhà mặt phố cổ trong thời điểm hiện tại hay không?

Hình ảnh thực tế Đầu tư đất tại phố cổ Hà Nội - Báo tạp chí thế giới
Hình ảnh thực tế Đầu tư đất tại phố cổ Hà Nội – Báo tạp chí thế giới

Thị trường Đầu tư Bất động sản phố cổ đang diễn ra thế nào?

Từ rất nhiều năm nay khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm luôn luôn dẫn đầu khu vực Châu Á về mặt giá cả, có thể sánh nganh với đất Paris, Tokyo hay Newyork… người dân nơi đây chỉ cần sở hữu vài m2 là đã có thể trở thành tỷ phú.

Theo khảo sát của một số công ty địa ốc thì giá bán của đất tại khu vực phố cổ Hà Nội không thể dưới 1 tỷ đồng/m2. Đơn giản như một căn hộ 2 tầng được xây theo kiểu cũ từ hồi Pháp thuộc chỉ khoảng 15m2 đang được rao bán lên tới con số 22 tỷ đồng, trung bình mỗi m2 có giá tới 1 tỷ 2. Tuy nhiên đây chỉ là mức giá công bố , còn do đặc thù của ngành bất động sản cùng với sự khan hiếm của những nhà mặt phố trong những khu vực cực VIP tại 36 phố phường, thì giá giao dịch thực tế như thế nào, qua trung gian bao nhiêu lại chưa thể xác định được.

Đắt đến như vậy nhưng thị trường BĐS Việt Nam hiện nay không hề thiếu những đại gia sẵn sàng chi hàng trăm tỷ đồng để Đầu tư Nhà mặt phố cổ, bởi họ luôn tin rằng giá trị càng cao thì khả năng sinh lời càng lớn.

10 lý do để Đầu tư đất tại phố cổ Hà Nội mới nhất!!
10 lý do để Đầu tư đất tại phố cổ Hà Nội mới nhất!!

Loại hình đầu tư nào đang sốt ở Thành phố Hà Nội

Hà Nội không chỉ là Thủ đô Văn Hiến, không chỉ là trung tâm kinh tế – chính trị của cả nước mà nơi đây còn là một thành phố du lịch, khi mỗi năm Hà Nội đón hàng chục triệu lượt khách nước ngoài ghé thăm…. Vậy là bạn đã hiểu được giới đầu tư ưa chuộng loại hình kinh doanh nào rồi chứ, đó chính là xây dựng khách sạn, nhà nghỉ chất lượng tốt để cung ứng cho khách du lịch nước ngoài.

Nếu có thời gian đi loanh quanh từ Hàng Bông sang Tô Tịch, Hàng Đào, rẽ sang Tràng Tiền Tràng Thi thì bạn sẽ không thể đếm được mình đã đi qua bao nhiêu khách sạn với mặt tiền chỉ khoảng từ 1 đến 3m, thậm chí là phải đi sâu vào trong ngõ. Chúng ta không biết trong đó họ có những gì bởi chủ yếu chỉ nhận khách Tây nhưng chắc chắn rằng giá của nó cũng không hề rẻ một chút nào.

Ngoài ra khu vực trung tâm thủ đô hiện nay cũng có rất nhiều địa điểm Du lịch Văn Hóa , khu chợ đêm, hay phố đi bộ vào mỗi cuối tuần, đã kiến tạo lên 1 nét riêng biệt cho khu phố cổ,  bởi lượng khách thập phương đi tham quan luôn là rất lớn quanh năm, bất kể mùa đông hay hè.

Bên cạnh việc Đầu tư đất phổ cổ Hà Nội dưới hình thức kinh doanh mua đi bán lại hoặc xây dựng nhà hàng, khách sạn thì người ta còn có thể bán đồ lưu niệm, mở quán ăn theo văn hóa đặc trưng của bất kỳ một quốc gia hay vùng đất nào trên thế giới mà khả năng sinh lời luôn luôn ở cấp số nhân.

Vậy mới nói, đất phố cổ chưa bao giờ hết hấp dẫn  và các nhà đầu tư cũng chưa bao giờ dừng chân tại cuộc đua buôn bán kinh doanh BĐs tại khu vực “ Tấc đất – Tấc vàng” này.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *