Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Thông tin giới thiệu Dinh thự là gì

Dinh thự là gì ???

Định nghĩa Dinh thự là gì ??? Không gian đẳng cấp của loại nhà ở có giá đắt đỏ nhất này.

Chúng ta thường bị choáng ngợp về sự xa hoa và lộng lẫy bởi các căn nhà lớn trong mỗi bộ Phim Châu Âu thời kỳ cận đại, nơi đó giống như những biệt thự nhưng lại sở hữu diện tích lớn hơn và thiết kế hoành tráng hơn nên người ta gọi là dinh thự, vậy như thế nào được gọi là dinh thự thì Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay của chúng tôi.

Thông tin giới thiệu Dinh thự là gì

Khái niệm về Dinh thự và lịch sử hình thành của loại hình BĐS này.

Dinh thự là cách gọi phổ biến để giúp người ta nhớ về những căn biệt thự rất rộng lớn về cả mặt diện tích đất lẫn diện tích căn hộ. Những căn nhà tuyệt vời này bắt đầu xuất hiện ở Châu Âu thời kỳ thế kỷ XV và là không gian sống của những người ở tầng lớp trên của xã hội như quý tộc, quan lại, lãnh chúa hay những người đứng đầu giáo hội.

Bên cạnh công năng là nơi để sinh sống của một đại gia đình cùng các nô bộc thì dinh thự còn là “ bốt an toàn” cho chủ nhân cùng gia đình của mình khi tại đó sẽ có đầy đủ đội ngũ lính canh và cận vệ để phục vụ và bảo vệ sự an toàn cho gia chủ.

Về kiến trúc và vị trí Dinh thự là gì thì thường được xây dựng tại các bãi đất rộng, đặc biệt là sườn đồi thoáng mát, nơi có hồ nước tự nhiên tạo thành khung cảnh sơn thủy hữu tình vô cùng lãng mạn, một dinh thự càng lớn ở một vị trí càng đẹp thì chủ nhân của nó càng được đánh giá cao. Bởi đây được xem là cách để người ta khẳng định địa vị xã hội của mình, Dinh thự chính xác là một xã hội thu nhỏ của chủ nhân, nơi có có các mối quan hệ xã hội, có những bữa tiệc và cũng là nơi để tụ họp, nơi đón khách.

Những không gian chức năng có trong dinh thự

Về cơ bản, những dinh thự Châu Âu ở thế kỷ XIX thường có thiết kế cơ bản giống nhau về mặt cấu trúc, nơi đó có đầy đủ các không gian chức năng như:

  • Không gian để tổ chức tiệc, dạ hội.
  • Phòng sinh hoạt chung của gia đình
  • Phòng ăn và phòng bếp
  • Hầm rượu vang
  • Thư viện và phòng đọc sách
  • Phòng cho quản gia và người làm
  • Khu chuồng ngựa, nhà để xe….

Bên cạnh đó mỗi gia đình còn có những không gian riêng khác để phục vụ cho mục đích sinh hoạt của mình.

Mỗi dinh thự sẽ có mái vòn nhọn, nhiều cột, có ống khói và nhiều chi tiết trang trí tinh sảo thể hiện rõ đẳng cấp cùng phong thái của chủ nhà. Bên cạnh đó vườn hoa cây cảnh, hồ nước hay sân chơi ngoài trời cũng là những yếu tố rất được chú ý nhằm hình thành nên một tổng thể hoàn hảo.

[XEM THÊM] :  khái niệm Nhà HXH là gì???

Mẫu thiết kế đỉnh cao Dinh thự là gì
Mẫu thiết kế đỉnh cao Dinh thự là gì

Dinh thự hiện đại ngày nay tại Việt Nam

Mỗi loại hình nhà ở qua từng thời kỳ lịch sử lại có sự thay đổi rõ rệt, trong lịch sử Việt Nam cũng đã xuất hiện rất nhiều những dinh thự với lối thiết kế thuần Việt, là nơi ở của người có địa vị trong xã hội, đặc biệt là những gia đình giàu có, nhiều ruộng nương tại khu vực Miền Nam những năm cuối thế kỷ XVIII.

Nhưng cho đến ngày hôm nay, những dinh thự hoành tráng được thiết kế theo hướng hiện đại cũng không hề thiếu với khoảng sân vườn rộng, cấu trúc căn hộ tiện nghi phong phú và hơn hết là có khả năng giúp gia chủ có đầy đủ không gian để hưởng thụ cuộc sống trong chính căn hộ của mình.

Hi vọng những bàn luận về dinh thự là gì của chúng tôi ngày hôm nay đã phần nào giải đáp được thắc mắc của quý vị.

————————————- ——————————— ————————–

Thông tin về: TƯ VẤN PHONG THỦY – KIẾN TRÚC BẤT ĐỘNG SẢN


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *