Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102

Xu hướng thị trường Nhà mặt phố

Nhà mặt phố và xu hướng phát triển trong tương lai trong tương lai, dự đoán về thị trường giàu tiềm năng này

Hiện nay, tốc độ tăng nhanh chóng của các khu đô thị, nhà cao tầng đã dẫn đến việc nhà mặt phố bị hạn chế và ngày càng trở nên kham hiếm. Bởi khan hiếm nên giá trị của mỗi căn nhà cũng bị tăng cao khiến cho nhiều nhà đầu tư không khỏi lo lắng.

Với xu hướng phát triển trong tương lai, loại hình bất động sản này được dự đoán như thế nào? Mời bạn tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xu hướng phát triển Nhà mặt phố trong tương lai
Xu hướng phát triển Nhà mặt phố trong tương lai

Đánh giá về tình hình bất động sản hiện tại.

Từ xưa đến nay, mỗi khi nhắc đến nhà mặt phố, chúng ta luôn biết được rằng đây chính là loại hình bất động sản có giá trị thương mại rất lớn so với các loại hình khác như căn hộ chung cư, biệt thự, nhà hẻm, đất nền…..hơn thế nữa, thói quen tận dụng tối đa các diện tích đất để sử dụng cho việc kinh doanh buôn bán tại Việt Nam đã khiến cho loại nhà này luôn được biết đến với công việc mang lại nguồn thu nhấp lớn cho con người thông qua việc kinh doanh, buôn bán.

Bởi vậy, nhiều người đã và đang sử dụng những căn nhà mặt phố giúp cho công việc của mình trở nên thuận lợi. Tuy nhiên, họ cũng rất lo lắng không biết xu hướng phát triển của loại hình bất động sản này trong tương lai sẽ như thế nào.

Chính vì lý do nhà mặt phố trở nên cực kỳ khan hiếm do việc giải tỏa, mở rộng đường, cũng như sự mọc lên của rất nhiều khu đô thị, đã đần dần đưa loại hình nhà mặt phố hiện đại mang tên Shophouse ra đời.

Đây cũng là một dạng của nhà mặt phố nhưng lại được xây dựng trong khu đô thị theo từng dự án bất động sản của các nhà đầu tư. Cùng với ưu điểm sử dụng vừa để ở, vừa để kinh doanh, loại hình nhà ở này đang được phát triển ở nhiều nước trên thế giới, cũng như tại Việt Nam.

Loại hình nhà này hiện nay cũng xuất hiện ở rất nhiều các dự án do chủ đầu tư uy tín triển khai, nằm trong các khu đô thị lớn . Nó được gọi là Nhà phố thương thương mại, hay còn gọi là Shophouse được các chuyên gia đánh giá là khắc phục được những nhược điểm của kiểu nhà phố cũ trước đây như không được quy hoạch tổng thể, mặt tiền hẹp, chưa có ranh giới rõ ràng cho việc kinh doanh và không gian sống.

Tuy nhiên, giá của một căn shophouse lại rẻ hơn rất nhiều so với nhà mặt phố truyền thống, bởi vậy, trong tương lai, dự đoán những căn nhà này sẽ được khách hàng và nhà đầu tư yêu thích.

Dự báo về tình hình thị trường bất động sản - nhà phố Hà nội
Dự báo về tình hình thị trường bất động sản – nhà phố Hà nội

Đầu tư nhà mặt phố – mang tính ổn định và bền vững

Không những là nơi ở mang đến cho gia chủ sự thoải mái, mà còn là nơi mang lại nguồn thu nhập không nhỏ thông qua các phương thức kinh doanh, cho thuê lại

Cần phải khẳng định lại rằng, kênh đầu tư này luôn bền vững với thời gian. Nhìn lại lịch sử hình thành phát triển kinh tế từ trước tới, và cả trong vài chục thập kỷ nữa, thì việc mở các cửa hàng kinh doanh trên nhất con phố , tuyến đường lớn sẽ vẫn luôn được duy trì không chỉ ở riêng đất nước Việt Nam mà trên toàn thế giới. Vì thế mà bất động sản không chỉ đơn giản là mua để ở, mà còn là kênh giữ tài sản cho con cháu của chúng ta nữa.

Quay trở lại với bài toán đầu tư thực tế ở thời điểm hiện tại. Khách hàng có 20 tỷ và lựa chọn gửi ngân hàng, với lãi suất trung bình ở thời điểm hiện tại là 6% mỗi năm ( tỷ lệ lạm phát của VNĐ ở thời điểm hiện tại là 5 – 5.5%/năm) .

Tuy nhiên chả có ai là gửi ngân hàng cả 20 tỷ, bởi vì nó tiềm ẩn rủi ro rất lớn, ví dụ như ngân hàng phá sản ( chỉ được đền 70 triệu cho người gửi theo đúng quy định của nhà nước ) , hay một số trường hợp như nhân viên ngân hàng làm giả giấy tờ lấy tiền của khách gửi,….

Trong khi nếu nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi, và mua nhà mặt phố để cho thuê thì mỗi tháng sẽ thu về được mức giá rẻ mạt nhất cũng đã được 3 – 4%/năm. Cộng với sự khan hiếm của bất động sản khu trung tâm, giá trị đất tăng theo thời gian, thì chắc rằng nhà đầu tư đã có cho mình lựa chọn đầu tư phù hợp rồi.

Tầm nhìn chiến lược khi mua nhà mặt phố
Tầm nhìn chiến lược khi mua nhà mặt phố

Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận được sức hút cũng như lợi ích mà những căn nhà thổ cư truyền thống mang lại cho người sử dụng. Nếu bạn may mắn là người sở hữu cho mình một căn nhà mặt phố thì đừng suy nghĩ nhiều về vấn đề xu hướng phát triển của loại nhà này trong tương lai, bởi nhà mặt phố vẫn luôn luôn là loại hình bất động sản quý giá mà không một ai là không mơ ước có được.

Liên hệ với chúng tôi nếu còn những thắc mắc liên quan đến nhà mặt phố và xu hướng phát triển trong tương lai để nhận được những lời tư vấn chi tiết nhất.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *