Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102

Đất thổ cư có được xây nhà không ???

Giải đáp Đất thổ cư có được xây nhà không và những câu hỏi liên quan tới luật đất đai mới nhất.

Đầu tiên , chúng ta phải hiểu được khái niệm cơ bản về Đất thổ cư. Quý vị vui lòng tham khảo chi tiết tại bài viết”Đất thổ cư là gì???”

Chúng ta có thể hiểu 1 cách đơn giản Đất thổ cư thực ra là đất ở  , được phân ra làm 2 loại chính là:  Đất ở đô thị (ký hiệu – ODT )  và Đất ở nông thôn ( Ký hiệu – ONT )

Và có thể đảm bảo rằng đất thổ cư hoàn toàn được xây nhà. Tuy nhiên để đảm bảo và tránh xảy ra sai xót trong trường hợp bạn muốn mua Đất thổ cư đó là cần tìm hiểu thật kỹ càng xem ô đất đó thuộc diện gì , cư dân xung quanh thế nào, đường xá giao thông ra sao.

Những vấn đề thắc mắc liên quan tới Đất thổ cư có được xây nhà không
Những vấn đề thắc mắc liên quan tới Đất thổ cư có được xây nhà không

Dặc biệt không bao giờ được quên về vấn đề pháp lý , bởi đây nó yếu tố quan trọng nhất trong bất động sản. Liệu lô đất có trong diện tranh chấp , hay giải tỏa hay không. Vậy kiểm tra như thế nào?? Thì bạn có thể tới sở địa chính sở tài nguyên môi trường để xem hồ sơ của lô đất đó.

Cần khuyến cáo thêm là tuyệt đối không mua đất chưa có sổ đỏ ( trừ trường hợp đã hiểu rất rõ thông tin về ô đất đó ) để tránh được những tranh chấp, hay các vấn đề liên quan tới việc đền bù nếu đất có vào quy hoạch.

*** Chú ý là đất nông nghiệp không được phép xây dựng nhà,  nếu muốn xây thì phải thực hiện quy trình sau đây

Nếu bạn đang sở hữu đất nông nghiệp, và muốn được phép xây nhà thì chủ sở hữu đất sẽ phải xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất thổ cư. Khi đã hoàn thành thủ tục chuyển đổi , chủ sở hữu đất sẽ làm hồ sơ xin cấp phép xây dựng và nộp lên Ủy ban nhân dân trong khu vực.

Tham khảo thêm thông tin: Cẩm nang mua Nhà


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *