Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Danh sách 10 Khu đô thị đáng sống - Nhà ở thương mại là gì ???

Nhà ở thương mại là gì ???

Nhà ở thương mại là gì ??? Những điểm khác nhau với nhà ở xã hội

Nếu bạn là người quan tâm tới BĐS hoặc là khách hàng đang kiếm nhà thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ với khái niệm thế nào là nhà ở thương mại ( NOTM) và nhà ở xã hội ( NOXH ) là gì.

Tuy nhiên đôi lúc sự phân biệt giữa hai loại hình nhà ở này còn khá mơ hồ nên trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ điều đó.

Danh sách 10 Khu đô thị đáng sống - Nhà ở thương mại là gì ???
Danh sách 10 Khu đô thị đáng sống – Nhà ở thương mại là gì ???

Khái niệm đơn giản nhất về loại hình NOTM

Bất cứ ai trong xã hội này cũng đều muốn mua nhà để có thể an cư lập nghiệp, đó có thể là cán bộ công nhân viên nhà nước, đó có thể là những người dân bình thường …. Từ đó mà chúng ta cũng có sự phân chia nhất định về loại hình nhà ở là nhà ở thương mại và nhà ở xã hội.

Nhà ở Thương Mại là những căn hộ được các tổ chức hoặc cá nhân thuộc bất kỳ một thành phần kinh tế nào trong xã hội đầu tư xây dựng để cho thuê hoặc bán lại theo cơ chế thị trường chung trên cả nước. Thuận mua – Vừa bán theo đúng quy luật cung cầu và giá cả cũng được các bên liên quan tự quyết định với sự đồng thuận từ cả hai bên.

Còn nhà ở xã hội là những căn hộ được bán lại hoặc cho thuê từ khu nhà xây dựng từ vốn nhà nước hoặc có sự hỗ trợ vốn từ nhà nước. Những đối tượng mua phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định mà đơn vị đầu tư dự án đó đề ra theo quy định của nhà nước.

Đối tượng mua và sở hữu nhà ở thương mại là những ai?

Nếu như nhà ở xã hội là những căn hộ được bảo trợ từ phía cơ quan, tổ chức nhà nước nào đó dành cho cán bộ, công nhân viên chức nhà nước hoặc người có công với cách mạng, gia đình hộ nghèo, người thu nhập thấp….theo quy định và cần đáp ứng nhiều yêu cầu ngặt nghèo khác  thì căn hộ thương mại lại hoàn toàn khác.

Bởi lẽ dù bạn là ai chỉ cần đang là một công dân tự do với đầy đủ quyền – nghĩa vụ của một công dân bình thường thì đều có quyền mua NOTM , thậm chí là người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam cũng có thể mua nhà ở thương mại với những quy định riêng. Và đối tượng mua nhà ở thương mại cũng có thể là những đối tượng được mua nhà ở xã hội nếu họ có nhu cầu mua loại hình nhà ở này.

[XEM THÊM] :  khái niệm Khu Phức Hợp là gì???

Những điều kiện để sở hữu Nhà ở thương mại là gì
Những điều kiện để sở hữu Nhà ở thương mại là gì

Hiện nay tại Việt Nam có hàng ngàn dự án Chung cư thương mại đã và đang được xây dựng, tại đó đáp ứng được nhu cầu an cư của hàng chục triệu người với giá thành cũng như phân khúc khác nhau.

Nếu bạn không đủ điều kiện để thanh toán 100% giá trị căn hộ thì nhà nước cũng cho phép bạn vay vốn từ bất kỳ một ngân hàng nào theo chính sách riêng của từng ngân hàng đó. Trong khi ấy nhà ở xã hội lại chỉ có thể nhận được sự hỗ trợ từ các ngân hàng đó là : Vietinbanks, Vietcombank, BIDV và Agribank.

Hi vọng bài viết về nhà ở thương mại là gì của nhamatpho.info chia sẻ ngày hôm nay sẽ giúp bạn có được thông tin quý giá về loại hình nhà ở đang rất phổ biến này.

 ———————————- ———————————- —————————————

Tham khảo: TIN TỨC KIẾN TRÚC VÀ PHONG THỦY NHÀ ĐẤT


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *