Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102

Giới thiệu về Biệt Thự tại Hà Nội

Thông tin đầy đủ nhất về Biệt Thự tại Hà Nội NGUỒN GỐC HÌNH THÀNH KIẾN TRÚC VÀ CÁI TÊN BIỆT THỰ

là loại hình nhà ở đã có từ rất lâu đời và có lịch sự hình thành và phát triển theo từng giai đoạn, bắt đầu xuất hiện từ thời La Mã, những ngôi Biệt thự tại thời điểm này là tư gia riêng biệt, nằm ở khu vực ngoại ô, có diện tích cực lớn.

Gia chủ phải là tầng lớp quý tộc, tầng lớp tinh hoa hoặc có vai trò quan trọng trong xã hội. Đặc điểm trong thiết kế ở thời kỳ này là: riêng biệt, rộng rãi, vị trí độc đáo, sang trọng, gần sông, biển, nhiều cây xanh, View đẹp….

Ảnh minh họa - mẫu Biệt Thự thời kỳ La mã cổ đại
Ảnh minh họa – mẫu Biệt Thự thời kỳ La mã cổ đại

Đặc điểm của Biệt Thự Thế kỷ 22.

Có thể hiểu một cách đơn giản, Biệt thự là một ngôi nhà sở hữu không gian sống , lô đất xây dựng phải vuông vắn, đẹp đẽ, vị trí chiến lược. Ngoài ra khi xét về kiến trúc thiết kế phải thật sự gây được ấn tượng, không chi sang trọng, hiện tại mà còn phải hướng tới sự tiện nghi.

Về cơ bản thì khái niệm, tính chất của những ngôi biệt thự hiện tại cũng gần giống như thời La Mã,  Đây vẫn là những căn nhà lý tưởng, sở hữu thiết kế đặc trưng, thường được quy hoạch từ 1 – 3 tầng, Diện tích lô đất rộng > 200m2, mặt tiền rộng, trong đó cần lưu ý là mật độ xây dựng không vượt quá 51%,  phần diện tích còn lại là để quy hoạch cảnh quan xung quanh.

Và sau đây là 6 tiêu chí quan trọng để trở thành 1 ngôi biệt thự tại Hà Nội đẳng cấp:

 • Có Mật độ xây dựng thấp.
 • Quy hoạch không gian cây xanh, hồ nhân tạo lý tưởng, hài hòa
 • Kiến trúc thiết kế trong nhà, ngoài nhà thể hiện được sự đẳng cấp, bố trí nội thất sang trọng.
 • Sở hữu không gian sống trong lành, yên tĩnh.
 • Hệ thống an ninh trong khu vực tốt
 • Hạ tầng xung quanh hiện đại, đồng bộ hóa.

6 loại hình Biệt thự phổ biến hiện nay

 • Biệt thự đơn lập : sở hữu lối kiến trúc hiện đại , ngôi nhà nằm độc lập theo một chỉnh thể và hình khối riêng biệt.    >> Xem thêm tại đây
 • Biệt thự song lập : là 2 ngôi nhà nằm liền với nhau, trong đó mỗi căn nhà có tới 3 mặt sân vườn cùng 1 mặt tường chung  >> Xem thêm tại đây
 • Biệt thự tứ lập :  là một cụm với tổng cộng 4 biệt thự được xây dựng trên 1 lô đất chung, tuy nhiên 4 căn nhà này lại tách biệt với nhau 100%.  >> Xem thêm tại đây
 • Biệt thự nhà vườn: Là những ngôi nhà có diện tích cực lớn, có khuôn viên sân vườn rộng rãi, hòn non bộ hoặc bể bơi, hồ nhân tạo trước hoặc sau nhà.  >> Xem thêm tại đây
 • Ngoài ra còn có rất nhiều loại hình khác như: Biệt thự nghỉ dưỡng, ….
Ngắm nhìn mẫu thiết kế Biệt Thự hiện đại tại Hà Nội - sở hữu kiến trúc vàng
Ngắm nhìn mẫu thiết kế Biệt Thự tại Hà Nội hiện đại – sở hữu kiến trúc vàng

Thiết kế Hiện đại của loại hình Bất động sản đỉnh cao này

Những mẫu thiết kế biệt thự đang trở thành nguồn cảm hứng bất tận của những nhà kiến trúc sư ờ bất kỳ thời điểm nào, với sự sáng tạo không ngừng nghỉ để đem tới cho gia chủ những ngôi nhà sở hữu vẻ đẹp toàn diện, sang trọng.

Tại những thành phố lớn như Sài Gòn, Hà nội giá trị của 1 ngôi Biệt thự không dưới 10 tỷ đồng. Chính vì thể chỉ có những chủ nhà thuộc tầng lớp giàu có mới có thể sở hữu những ngôi nhà siêu sang này, chính vì thế giá trị của một Ngôi Biệt Thự không chỉ nằm ở là 1 căn nhà để ở thông thường, mà nó còn thể hiện sự đẳng cấp của gia chủ.

[XEM CHI TIẾT] Danh sách bán  Biệt thự cao cấp Hà Nội    <<< Click Here


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *