Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Những thông tin nhất định cần phải biết về Nhà cấp 4 là gì

Nhà cấp 4 là gì ????

Giới thiệu Nhà cấp 4 là gì và những thông tin thú vị

đây là loại hình nhà ở phổ biến tại Việt Nam trong nhiều năm qua, với ưu thế rẻ về mặt giá cả, không gian thoáng mát và thiết kế đơn giản thì loại hình nhà ở này vẫn luôn luôn được lòng khách hàng.

Vậy  Liệu những quan niệm truyền thống trước đây về nhà ở này có còn đúng hay không thì chúng ta hãy cùng Nhamatpho.info tìm hiểu trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay.

Những thông tin nhất định cần phải biết về Nhà cấp 4 là gì
Những thông tin nhất định cần phải biết về Nhà cấp 4 là gì

Khái niệm cơ bản về Nhà cấp 4

Có rất nhiều quan niệm khác nhau về nhà cấp 4, tùy vào địa phương hay vùng miền mà loại hình nhà ở trên lại có cách xây dựng, thiết kế cũng như lựa chọn vật liệu khác nhau. Nhưng về cơ bản thì theo quan niệm từ trước tới nay nhà cấp bốn được hiểu là những căn hộ được xây dựng bằng gỗ hoặc gạch, có thời gian sử dụng khoảng 30 năm và có tường ngăn, mái nhà lợp ngói, tấm lợp xi măng, tôn hay thậm chí là tre nứa, lá cọ….

Tuy nhiên, đó chỉ là cách diễn tả đơn thuần về nhà cấp 4 là gì mà dân ta ngầm hiểu với nhau, còn theo nghị định của chính phủ thì những căn nhà này đúng chuẩn thường có tổng diện tích sàn sử dụng dưới 1000m2 hoặc có chiều cao không quá 3 tầng. Điều đó giống như một sự khẳng định rằng hầu hết nhà ở tại Việt Nam hiện nay đều là nhà cấp IV

Tuy nhiên, theo thông tư cụ thể từ Bộ Xây Dựng về kết cấu và khả năng chịu lực của công trình nhà ở thì nhà cấp 4 chỉ có chiều cao là 1 tầng và tổng diện tích nhỏ hơn 100m2 nên có thể đánh giá, đây mới chính là khái niệm chính xác.

[XEM THÊM] :  Thế nào là Nhà ở Thương Mại???

200 mãu thiết kế Nhà cấp 4 cực ấn tượng
200 mãu thiết kế Nhà cấp 4 cực ấn tượng

Những đặc điểm và sự ưu việt của Nhà ở cấp 4

Nếu bạn là người quan tâm cũng như thường xuyên quan sát các loại hình nhà ở đặc trưng ở mỗi vùng đất mà mình đi qua thì sẽ thấy rằng căn nhà cấp IV xuất hiện nhiều tại nông thôn chứ không phải là các thành phố lớn. Và dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến đặc trưng này:

  • Ngôi nhà được xây dựng với chi phí thấp về cả mặt nhân công và nguyên vật liệu. Bởi thiết kế đơn giản, diện tích nhỏ gọn và chỉ có 1 tầng nên thời gian thi công nhanh chóng, vật liệu xây dựng đơn giản không hề phức tạp.
  • Ngôi nhà đi liền với sân vườn nên chỉ ở các vùng nông thôn với quỹ đất còn nhiều thì mới có thể thực hiện được điều này, tại các thành phố sẽ khó để có được không gian tiểu cảnh bên ngoài.
  • Thích hợp cho không gian sống gia đình ấm cúng: Nếu như các căn hộ ở thành phố tôn trọng tuyệt đối không gian riêng tư của từng thành viên thì nhà cấp 4 lại nhiều khoảng sinh hoạt chung cho cả nhà, cùng ăn, cùng chơi, cùng uống trà…tất cả những giá trị ấy thật sự rất đáng quý trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Hi vọng với những thông tin của chúng tôi về khái niệm nhà cấp 4 là gì cũng như các đặc trưng của dòng nhà ở này sẽ giúp quý vị có được một số thông tin đáng quý.

 ———————————- ———————————- —————————————

Tham khảo thêm: TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN MỚI NHẤT


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *