Hỗ trợ bán nhà: 0987.23.1102
Phối cảnh Dự án khu đô thị Hòa Lạc Hà nội

Quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc

Quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc trở thành khu đô thị lớn nhất thủ đô

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có công văn gửi bộ xây dựng đề nghị thẩm định đồ án siêu đô thị Hòa Lạc 600.000 dân trở thành khu đô thị lớn nhất tại thủ đô Hà Nội.

Mục tiêu phát triển của dự án này đó là phát triển bền vững, chú trọng kinh tế và tri thức, bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên. Nhưng bên cạnh đó vẫn đảm bảo được nhiệm vụ quân sự quốc phòng và đảm bảo phát triển kinh tế – xã hội. Tất cả vì mục đích phục vụ lợi ích cộng đồng, khai thác tốt các thế mạnh, tiềm năng hiện có và phát triển trên nền tảng hệ sinh thái tự nhiên vốn phong phú.

Phối cảnh Dự án khu đô thị Hòa Lạc Hà nội
Phối cảnh Dự án khu đô thị Hòa Lạc Hà nội

Thông tin chi tiết về Đô thị vệ tinh Hòa Lạc

là một trong những khu đô thị vệ tinh lớn nhất của thủ đô với diện tích hơn 17 nghìn ha, quy mô dân số khoảng 600 nghìn người(theo dự tính đến năm 2030).

Quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc nằm tại vị trí phía Tây, cách trung tâm thủ đô khoảng 30km. Phía Bắc dự án giáp trục Hồ Tây, phía Đông giáp đê sông Hữu Tích, phía Tây và phía Nam giáp với ranh giới tỉnh Hòa Bình. Nhờ có diện tích rộng lớn cho nên khu đô thị Hòa Lạc trở thành địa điểm sinh sống lý tưởng cho bất cứ người dân nào đến từ các tỉnh lân cận. Vì từ đây có thể di chuyển dễ dàng đi bất cứ địa điểm xung quanh nào với hệ thống giao thông rộng lớn và hiện đại.

Sau khi khu đô thị Vệ tinh Hòa Lạc xong, dự án sẽ có vai trò kết nối đồng bộ các khu chức năng đô thị và nông thôn. Từ đó xây dựng được đồng bộ hệ thống giao thông hơn, mạng lưới hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật cũng được đầu tư hơn. Đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của một khu đô thị thông minh kết hợp với khu đô thị sinh thái. Bởi vì khu đô thị Hòa Lạc được quy hoạch dựa trên quan điểm chú trọng kinh tế tri thức nhưng phải bảo vệ được môi trường sinh thái.

[XEM THÊM] :  Quy hoạch trục Nhật Tân – Nội Bài

Hình Ảnh minh họa - khu đô thị Hòa Lạc
Hình Ảnh minh họa – khu đô thị Hòa Lạc

Hạt nhân phát triển của việc quy hoạch Dự án Bất động sản Hòa Lạc

có hạt nhân phát triển đó là khu công nghệ cao Hòa Lạc và khu đại học quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc. Khu đô thị Hòa Lạc được phân thành 2 vùng đặc trưng, vùng phát triển đô thị và vùng vành đai xanh, trong đó vùng phát triển đô thị được quy hoạch cụ thể như sau:

  • Khu công nghệ cao Hòa Lạc có diện tích 1600 ha
  • Khu đại học quốc gia Hà Nội có diện tích 1000 ha
  • Khu đô thị mới Đồng Xuân – Tiến Xuân có diện tích 1250 ha

Còn vùng vành đai xanh là vùng bao quanh khu vực đô thị, bao gồm:

  • Khu nông nghiệp phía Tây Sông Tích
  • Khu sinh thái rừng núi Viên Nam
  • Khu đệm xanh sân bay Hòa Lạc.

Quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc nhằm mục đích thu hút được lượng đông dân  cư tập trung về các khu vực đô thị sinh sống. Phát triển phải đồng đều ở tất cả các khu vực, tránh tình trạng chỉ tập trung phát triển ở các điểm dọc tuyến dường chính quan trọng.

—————————— ————————- ——————

Nguồn bài viết tại Trang thông tin Nhà Đất 24h


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *